கரோனா வைரஸ் தொற்றுநோய்களின் போது உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை எவ்வாறு வலுப்படுத்துவது. பகுதி 1: டயட்
கரோனா வைரஸ் நிலைமை தீவிரமடைகையில், நான் எப்படி என்னை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க முடியும்? என்று நீங்கள் யோசித்துக்கொண்டிருக்கலாம்: ஒரு மாத்திரையை விழுங்குவது மூலம் நாம் நோய்வாய்ப்படாமல் பாதுகாக்க முடியுமா என்றால் இல்லை என்றுதான் பதில் கிடைக்கும்., உங்கள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதற்கும் கொரோனா வைரஸிலிருந்து உங்களைப் பாதுகாப்பதற்கும் உத்தரவாதம் அளிக்கும் மாய உணவு அல்லது மாத்திரை எதுவும் இல்லை
"கொரோனா வைரஸில் இருந்து பாதுகாக்க இந்த மருந்துகள் உதவுகின்றன் என்று யாரும் சொல்லக் கூடாது & முடியாது அப்படி சொல்லி ஏமாற்றுபவர்களை எஃப்.டி.சி [ஃபெடரல் டிரேட் கமிஷன்] மற்றும் எஃப்.டி.ஏ [உணவு மற்றும் மருந்து நிர்வாகம்] ஆகியோரால் விசாரிக்கப்பட்டு சட்டப்படி நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்படுகின்றன
ஊட்டச்சத்து மற்றும் உணவு முறைகள்.
ஆனால் அப்லிப்டிங்க் செய்திகளும் உள்ளன: உங்கள் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு உகந்ததாக செயல்பட வழிகள் உள்ளன, இது உங்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கவும், உங்களுக்கு கட்டுப்பாட்டு உணர்வைத் தரவும் உதவும்.
சரியான முரையில் கை கழுவுதல், நல்ல ஊட்டச்சத்தை பராமரித்தல், உடல் ரீதியாக சுறுசுறுப்பாக இருப்பது, தியானித்தல் மற்றும் மன அழுத்தத்தை நிர்வகித்தல் மற்றும் போதுமான தூக்கம் பெறுதல் ஆகியவை இதில் அடங்கும்
.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதை இரண்டு பகுதிகளாக பார்க்க போகிறோம். இங்கே முதலில் உங்கள் உணவில் கவனம் செலுத்துவது எப்படி என்றுபார்ப்போம் அதன் பின் , இரண்டாவது பகுதியில் நேரம் கிடைக்கும் போது உங்களுக்கு உதவும்மற்ற வழிகளைப் பற்றி பார்ப்போம்
நோயெதிர்ப்பு அதிகரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்களுடன் உங்கலீன் சாப்பாட்டு தட்டை நிரப்புவதன் மூலம் தொடங்குவோம். ஆரோக்கியமாக இருக்க ஒரு சிறந்த வழி சத்தான உணவை உட்கொள்வது. ஏனென்றால், நமது நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு அதன் வேலையைச் செய்ய நிலையான ஊட்டச்சத்துக்களை நம்பியுள்ளது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியில் பங்கு வகிக்கும் சில முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் அவற்றின் உணவு ஆதாரங்கள் இங்கே உங்களுக்காக தரப்படு இருக்கிறது படித்து பயனடையுங்கள்
1, Carrots, kale and apricots for beta carotene பீட்டா கரோட்டினுக்கு கேரட், கேலே மற்றும் ஆபிரிகாட்ஸ்
பீட்டா கரோட்டின் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது, இது ஒரு வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு அவசியம். ஆன்டிபாடிகள் antibodies நச்சுகள் மற்றும் (foreign substances)வெளிப் பொருட்களுக்கு எதிராக செயல்படுவதன் மூலம் இது உதவுகிறது ,
பீட்டா கரோட்டின் முக்கிய சோர்ஸாக இருப்பவை இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு, கேரட், மாம்பழம், பாதாமி, கீரை, காலே, ப்ரோக்கோலி, ஸ்குவாஷ் மற்றும் கேண்டலூப் ஆகியவை அடங்கும்
2.Oranges, strawberries and broccoli for Vitamin C வைட்டமின் சிக்கு ஆரஞ்சு, ஸ்ட்ராபெர்ரி மற்றும் ப்ரோக்கோலி
வைட்டமின் சி ஆன்டிபாடிகளின் இரத்த அளவை அதிகரிக்கிறது மற்றும் லிம்போசைட்டுகளை (வெள்ளை இரத்த அணுக்கள்) வேறுபடுத்த உதவுகிறது, இது எந்த வகையான பாதுகாப்பு தேவை என்பதை தீர்மானிக்க உடலுக்கு உதவுகிறது, சில ஆராய்ச்சிகள் அதிக அளவு வைட்டமின் சி (குறைந்தது 200 மில்லிகிராம்) cold symptoms காலத்தை சிறிது குறைக்கலாம் என்று கூறுகின்றன.ஆரஞ்சு, திராட்சைப்பழம், கிவி, ஸ்ட்ராபெர்ரி, பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள், சிவப்பு மற்றும் பச்சை மிளகுத்தூள், ப்ரோக்கோலி, சமைத்த முட்டைக்கோஸ் மற்றும் காலிஃபிளவர் போன்ற உணவுகளின் கலவையிலிருந்து 200 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி எளிதாக உட்கொள்ளலாம்.
3. Eggs, cheese, tofu and mushrooms for Vitamin D வைட்டமின் டிக்கு முட்டை, சீஸ், டோஃபு மற்றும் காளான்கள்
வைட்டமின் டி ஒரு புரதத்தின் உற்பத்தியை ஒழுங்குபடுத்துகிறது, இது "பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ்கள் உள்ளிட்ட தொற்று முகவர்களைத் தேர்ந்தெடுத்து கொல்கிறது" என்று பாஸ்டன் பல்கலைக்கழகத்தின் வைட்டமின் டி ஆராய்ச்சியின் நிபுணர் டாக்டர் மைக்கேல் ஹோலிக் விளக்கினார், அவர் 500 க்கும் மேற்பட்ட ஆவணங்களையும் வைட்டமின் டி பற்றிய 18 புத்தகங்களையும் வெளியிட்டுள்ளார்.
வைட்டமின் டி வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் செயல்பாடு மற்றும் எண்ணிக்கையை மாற்றுகிறது, இது டி 2 கொலையாளி லிம்போசைட்டுகள் என அழைக்கப்படுகிறது, இது பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ்களின் பரவலைக் குறைக்கும், ஹோலிக் மேலும் கூறினார்.
குளிர்காலத்துடன் தொடர்புடைய வைட்டமின் டி குறைபாடு - சூரியனால் தூண்டப்பட்ட வைட்டமின் டி உற்பத்தியின் பற்றாக்குறையிலிருந்து - நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலவீனப்படுத்தலாம், மேலும் மேல் சுவாசக்குழாய் நோய்த்தொற்றுகளை ஏற்படுத்தும் வைரஸ் தொற்றுகள் உருவாகும் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் என்று ஹோலிக் கூறினார்.நேர்மாறாக, வைட்டமின் டி சப்ளிமெண்ட்ஸ் கடுமையான சுவாசக்குழாய் தொற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது
.
வைட்டமின் டி இன் நல்ல உணவு ஆதாரங்களில் சால்மன் மற்றும் மத்தி போன்ற பதிவு செய்யப்பட்ட மீன்கள் உள்ளிட்ட கொழுப்பு மீன்கள் அடங்கும்; முட்டை, வலுவூட்டப்பட்ட பால் மற்றும் தாவர பால் பொருட்கள்; சீஸ், வலுவூட்டப்பட்ட சாறு, டோஃபு மற்றும் காளான்கள்.
வைட்டமின் டி சப்ளிமெண்ட்ஸ் கொரோனா வைரஸிலிருந்து உங்களைப் பாதுகாக்கும் என்பதற்கு எந்த ஆதாரமும் இல்லை என்றாலும், இரத்த பரிசோதனை மூலம் அளவிடக்கூடிய இந்த முக்கியமான வைட்டமின் போதுமான அளவு உங்களுக்கு கிடைக்கவில்லை என்று நீங்கள் உணர்ந்தால் டி சப்ளிமெண்ட் கருதுவது புத்திசாலித்தனம்.
4.Beans, nuts, cereal and seafood for zinc துத்தநாகத்திற்கான பீன்ஸ், கொட்டைகள், தானியங்கள் மற்றும் கடல் உணவுகள்
உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தில் உள்ள செல்கள் வளரவும் வேறுபடுத்தவும் துத்தநாகம் உதவுகிறது, .
ஒரு மெட்டா பகுப்பாய்வு, துத்தநாக சத்துக்கள் ஜலதோஷத்தின் அறிகுறிகளின் காலத்தை குறைக்கக்கூடும் என்று தெரியவந்தது. இருப்பினும், உறுதியான பரிந்துரைகளைச் செய்வதற்கு முன்னர் "பெரிய உயர்தர சோதனைகள் தேவை" என்று அது முடிவு செய்தது.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
நீயூயார்க கவர்னர் கோமோவின் அறிவார்ந்த பேச்சு Vs இந்திய பிரதமரின் வாயில் வடை சுடும் பேச்சு New York Governor Andrew Cuomo gives Vs Iindian prime minister Modi gives an update on the COVID-19 fight
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
துத்தநாகத்தின் ஆதாரங்களில் பீன்ஸ், சுண்டல், பயறு, டோஃபு, வலுவூட்டப்பட்ட தானியங்கள், கொட்டைகள், விதைகள், கோதுமை கிருமி, சிப்பிகள் (பதிவு செய்யப்பட்டவை உட்பட), நண்டு, இரால், மாட்டிறைச்சி, பன்றி இறைச்சி, இருண்ட இறைச்சி கோழி மற்றும் தயிர் ஆகியவை அடங்கும்.
5 Milk, eggs, nuts and more for protein புரதத்திற்கு பால், முட்டை, கொட்டைகள் மற்றும் பல
புரோட்டீன் என்பது நோயெதிர்ப்பு செல்கள் மற்றும் ஆன்டிபாடிகளுக்கு ஒரு முக்கிய கட்டுமானத் தொகுதியாகும், மேலும் நமது நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு அதன் வேலையைச் செய்ய உதவுவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.புரதம் விலங்கு மற்றும் தாவர அடிப்படையிலான மூலங்களிலிருந்து வருகிறது மற்றும் மீன், கோழி, மாட்டிறைச்சி, பால், தயிர், முட்டை மற்றும் பாலாடைக்கட்டி, அத்துடன் கொட்டைகள், விதைகள், பீன்ஸ் மற்றும் பயறு வகைகள் வறுத்த சுண்டல் ஆகியவை அடங்கும்.
6,Bananas, beans and more for prebiotics ப்ரிபயாடிக்குகளுக்கு வாழைப்பழங்கள், பீன்ஸ் மற்றும் பல
புரோபயாடிக்குகள் மற்றும் ப்ரீபயாடிக்குகள் நுண்ணுயிரியின் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்க உதவுகின்றன, இது நமது நோயெதிர்ப்பு சக்தியை ஆதரிக்கிறது
புரோபயாடிக்குகளின் ஆதாரங்களில் தயிர் மற்றும் கேஃபிர் போன்ற புளித்த பால் உணவுகள், மற்றும் வயதான பாலாடைக்கட்டிகள்,(yogurt and kefir, and aged cheeses, as well as fermented foods such as kimchi, sauerkraut, miso, tempeh and sourdough bread.) கிம்ச்சி, சார்க்ராட், மிசோ, டெம்பே மற்றும் புளிப்பு ரொட்டி போன்ற புளித்த உணவுகள் உள்ளன. ப்ரீபயாடிக்குகளின் ஆதாரங்களில் முழு தானியங்கள், வாழைப்பழங்கள், வெங்காயம், பூண்டு, லீக்ஸ், அஸ்பாரகஸ், கூனைப்பூக்கள் மற்றும் பீன்ஸ் ஆகியவை அடங்கும்.
உணவுப் பொருட்கள் இல்லை என்றாலும், வைரஸ் அறிகுறிகளுக்கு இயற்கையான மாற்று வழிகளைத் தேடும்போது சில மூலிகைகள் உதவக்கூடும். எல்டர்பெர்ரி உடன் கூடுதலாக சளி மற்றும் காய்ச்சலுக்கு எடுத்துக் கொள்ளும்போது மேல் சுவாச அறிகுறிகளைக் கணிசமாகக் குறைத்தது என்பது மிகவும் உறுதியான ஆய்வுகளில் ஒன்றாகும்.
"இது கொரோனா வைரஸுடன் குறிப்பாக ஆய்வு செய்யப்படவில்லை என்றாலும், இது பொதுவான நோயெதிர்ப்பு ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது"
7,Water, fruit, soup and more for hydration நீரேற்றத்திற்கு நீர், பழம், சூப் மற்றும் பல
இறுதியாக, நீரேற்றமாக இருங்கள்."லேசான நீரிழப்பு உடலுக்கு ஒரு உடல் அழுத்தமாக இருக்கும்" . பெண்கள் தினமும் 2.7 லிட்டர் அல்லது 91 அவுன்ஸ் திரவங்களை உட்கொள்ள வேண்டும், ஆண்கள், 3.7 லிட்டர் அல்லது 125 அவுன்ஸ்; பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் சூப்கள் போன்ற அனைத்து திரவங்கள் மற்றும் நீர் நிறைந்த உணவுகளை உள்ளடக்கிய அளவு.
லிசா ட்ரேயர் ஒரு ஊட்டச்சத்து நிபுணர், ஒரு ஆசிரியர் மற்றும் சி.என்.என் உடல்நலம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து பங்களிப்பாளர் ஆவார். . அவர் எழுதிய இந்த பதிவை நான் எனக்கு தெரிந்த தமிழில் மொழி பெயர்த்து தந்து இருக்கிறேன்...
அன்புடன்
மதுரைத்தமிழன்
பின் குறிப்பு :
இந்த பதிவு சிலருக்காவது பயன்படும் என்பதால் மொழி பெயர்த்து தந்து இருக்கிறேன், இதை தரக் காரணம் என் குடும்ப உறுப்பினரில் ஒருவர் கரோனோ வைரஸ்சால் பாதிக்கப்ட்டு சிகிச்சை பெற்று வருகிறார்.... அவருக்கு டாக்டர் அளிக்கும் சிகிச்சையில் பல மாத்திரைகளை எடுத்து கொள்ள சொல்லி தந்து இருக்கிறார்..... அவர் என்ன மாத்திரைகளை எல்லாம் எடுக்க சொல்ல்லி இருக்கிறோ அவைகள்தான் மேலே சொன்ன உணவுப் பொருட்களில் இருந்து கிடைக்கிறது.....
அதனால் மேலே சொன்ன உணவுப் பொருட்களை உங்கள் உணவில் சேர்த்து கொள்ளுங்கள்.. அதிலும் முக்கியமாக 50 வயதுக்கும் மேல் உள்ளவர்கள் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் டி, வைட்டமின் பி 12 , zinc போன்ற மாத்திரகளை தினமும் சேர்த்து கொள்ளுங்கள்..
இங்கே அமெரிக்காவில் கரோனோ வந்ததற்கு அப்புறம் இந்த மாத்திரைகளுக்கு மிகவும் தட்டுப்பாடு இருக்கிறது.... இதைப்படிப்பவர்கள் இதனை வாங்கி ஸ்டாக் வைத்து கொள்வது கரோனோ காலத்தில் நல்லது
கரோனா வைரஸ் நிலைமை தீவிரமடைகையில், நான் எப்படி என்னை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க முடியும்? என்று நீங்கள் யோசித்துக்கொண்டிருக்கலாம்: ஒரு மாத்திரையை விழுங்குவது மூலம் நாம் நோய்வாய்ப்படாமல் பாதுகாக்க முடியுமா என்றால் இல்லை என்றுதான் பதில் கிடைக்கும்., உங்கள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதற்கும் கொரோனா வைரஸிலிருந்து உங்களைப் பாதுகாப்பதற்கும் உத்தரவாதம் அளிக்கும் மாய உணவு அல்லது மாத்திரை எதுவும் இல்லை
"கொரோனா வைரஸில் இருந்து பாதுகாக்க இந்த மருந்துகள் உதவுகின்றன் என்று யாரும் சொல்லக் கூடாது & முடியாது அப்படி சொல்லி ஏமாற்றுபவர்களை எஃப்.டி.சி [ஃபெடரல் டிரேட் கமிஷன்] மற்றும் எஃப்.டி.ஏ [உணவு மற்றும் மருந்து நிர்வாகம்] ஆகியோரால் விசாரிக்கப்பட்டு சட்டப்படி நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்படுகின்றன
ஊட்டச்சத்து மற்றும் உணவு முறைகள்.
ஆனால் அப்லிப்டிங்க் செய்திகளும் உள்ளன: உங்கள் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு உகந்ததாக செயல்பட வழிகள் உள்ளன, இது உங்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கவும், உங்களுக்கு கட்டுப்பாட்டு உணர்வைத் தரவும் உதவும்.
சரியான முரையில் கை கழுவுதல், நல்ல ஊட்டச்சத்தை பராமரித்தல், உடல் ரீதியாக சுறுசுறுப்பாக இருப்பது, தியானித்தல் மற்றும் மன அழுத்தத்தை நிர்வகித்தல் மற்றும் போதுமான தூக்கம் பெறுதல் ஆகியவை இதில் அடங்கும்
.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதை இரண்டு பகுதிகளாக பார்க்க போகிறோம். இங்கே முதலில் உங்கள் உணவில் கவனம் செலுத்துவது எப்படி என்றுபார்ப்போம் அதன் பின் , இரண்டாவது பகுதியில் நேரம் கிடைக்கும் போது உங்களுக்கு உதவும்மற்ற வழிகளைப் பற்றி பார்ப்போம்
நோயெதிர்ப்பு அதிகரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்களுடன் உங்கலீன் சாப்பாட்டு தட்டை நிரப்புவதன் மூலம் தொடங்குவோம். ஆரோக்கியமாக இருக்க ஒரு சிறந்த வழி சத்தான உணவை உட்கொள்வது. ஏனென்றால், நமது நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு அதன் வேலையைச் செய்ய நிலையான ஊட்டச்சத்துக்களை நம்பியுள்ளது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியில் பங்கு வகிக்கும் சில முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் அவற்றின் உணவு ஆதாரங்கள் இங்கே உங்களுக்காக தரப்படு இருக்கிறது படித்து பயனடையுங்கள்
1, Carrots, kale and apricots for beta carotene பீட்டா கரோட்டினுக்கு கேரட், கேலே மற்றும் ஆபிரிகாட்ஸ்
பீட்டா கரோட்டின் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது, இது ஒரு வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு அவசியம். ஆன்டிபாடிகள் antibodies நச்சுகள் மற்றும் (foreign substances)வெளிப் பொருட்களுக்கு எதிராக செயல்படுவதன் மூலம் இது உதவுகிறது ,
பீட்டா கரோட்டின் முக்கிய சோர்ஸாக இருப்பவை இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு, கேரட், மாம்பழம், பாதாமி, கீரை, காலே, ப்ரோக்கோலி, ஸ்குவாஷ் மற்றும் கேண்டலூப் ஆகியவை அடங்கும்
2.Oranges, strawberries and broccoli for Vitamin C வைட்டமின் சிக்கு ஆரஞ்சு, ஸ்ட்ராபெர்ரி மற்றும் ப்ரோக்கோலி
வைட்டமின் சி ஆன்டிபாடிகளின் இரத்த அளவை அதிகரிக்கிறது மற்றும் லிம்போசைட்டுகளை (வெள்ளை இரத்த அணுக்கள்) வேறுபடுத்த உதவுகிறது, இது எந்த வகையான பாதுகாப்பு தேவை என்பதை தீர்மானிக்க உடலுக்கு உதவுகிறது, சில ஆராய்ச்சிகள் அதிக அளவு வைட்டமின் சி (குறைந்தது 200 மில்லிகிராம்) cold symptoms காலத்தை சிறிது குறைக்கலாம் என்று கூறுகின்றன.ஆரஞ்சு, திராட்சைப்பழம், கிவி, ஸ்ட்ராபெர்ரி, பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள், சிவப்பு மற்றும் பச்சை மிளகுத்தூள், ப்ரோக்கோலி, சமைத்த முட்டைக்கோஸ் மற்றும் காலிஃபிளவர் போன்ற உணவுகளின் கலவையிலிருந்து 200 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி எளிதாக உட்கொள்ளலாம்.
3. Eggs, cheese, tofu and mushrooms for Vitamin D வைட்டமின் டிக்கு முட்டை, சீஸ், டோஃபு மற்றும் காளான்கள்
வைட்டமின் டி ஒரு புரதத்தின் உற்பத்தியை ஒழுங்குபடுத்துகிறது, இது "பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ்கள் உள்ளிட்ட தொற்று முகவர்களைத் தேர்ந்தெடுத்து கொல்கிறது" என்று பாஸ்டன் பல்கலைக்கழகத்தின் வைட்டமின் டி ஆராய்ச்சியின் நிபுணர் டாக்டர் மைக்கேல் ஹோலிக் விளக்கினார், அவர் 500 க்கும் மேற்பட்ட ஆவணங்களையும் வைட்டமின் டி பற்றிய 18 புத்தகங்களையும் வெளியிட்டுள்ளார்.
வைட்டமின் டி வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் செயல்பாடு மற்றும் எண்ணிக்கையை மாற்றுகிறது, இது டி 2 கொலையாளி லிம்போசைட்டுகள் என அழைக்கப்படுகிறது, இது பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ்களின் பரவலைக் குறைக்கும், ஹோலிக் மேலும் கூறினார்.
குளிர்காலத்துடன் தொடர்புடைய வைட்டமின் டி குறைபாடு - சூரியனால் தூண்டப்பட்ட வைட்டமின் டி உற்பத்தியின் பற்றாக்குறையிலிருந்து - நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலவீனப்படுத்தலாம், மேலும் மேல் சுவாசக்குழாய் நோய்த்தொற்றுகளை ஏற்படுத்தும் வைரஸ் தொற்றுகள் உருவாகும் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் என்று ஹோலிக் கூறினார்.நேர்மாறாக, வைட்டமின் டி சப்ளிமெண்ட்ஸ் கடுமையான சுவாசக்குழாய் தொற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது
.
வைட்டமின் டி இன் நல்ல உணவு ஆதாரங்களில் சால்மன் மற்றும் மத்தி போன்ற பதிவு செய்யப்பட்ட மீன்கள் உள்ளிட்ட கொழுப்பு மீன்கள் அடங்கும்; முட்டை, வலுவூட்டப்பட்ட பால் மற்றும் தாவர பால் பொருட்கள்; சீஸ், வலுவூட்டப்பட்ட சாறு, டோஃபு மற்றும் காளான்கள்.
வைட்டமின் டி சப்ளிமெண்ட்ஸ் கொரோனா வைரஸிலிருந்து உங்களைப் பாதுகாக்கும் என்பதற்கு எந்த ஆதாரமும் இல்லை என்றாலும், இரத்த பரிசோதனை மூலம் அளவிடக்கூடிய இந்த முக்கியமான வைட்டமின் போதுமான அளவு உங்களுக்கு கிடைக்கவில்லை என்று நீங்கள் உணர்ந்தால் டி சப்ளிமெண்ட் கருதுவது புத்திசாலித்தனம்.
4.Beans, nuts, cereal and seafood for zinc துத்தநாகத்திற்கான பீன்ஸ், கொட்டைகள், தானியங்கள் மற்றும் கடல் உணவுகள்
உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தில் உள்ள செல்கள் வளரவும் வேறுபடுத்தவும் துத்தநாகம் உதவுகிறது, .
ஒரு மெட்டா பகுப்பாய்வு, துத்தநாக சத்துக்கள் ஜலதோஷத்தின் அறிகுறிகளின் காலத்தை குறைக்கக்கூடும் என்று தெரியவந்தது. இருப்பினும், உறுதியான பரிந்துரைகளைச் செய்வதற்கு முன்னர் "பெரிய உயர்தர சோதனைகள் தேவை" என்று அது முடிவு செய்தது.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
நீயூயார்க கவர்னர் கோமோவின் அறிவார்ந்த பேச்சு Vs இந்திய பிரதமரின் வாயில் வடை சுடும் பேச்சு New York Governor Andrew Cuomo gives Vs Iindian prime minister Modi gives an update on the COVID-19 fight
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
துத்தநாகத்தின் ஆதாரங்களில் பீன்ஸ், சுண்டல், பயறு, டோஃபு, வலுவூட்டப்பட்ட தானியங்கள், கொட்டைகள், விதைகள், கோதுமை கிருமி, சிப்பிகள் (பதிவு செய்யப்பட்டவை உட்பட), நண்டு, இரால், மாட்டிறைச்சி, பன்றி இறைச்சி, இருண்ட இறைச்சி கோழி மற்றும் தயிர் ஆகியவை அடங்கும்.
5 Milk, eggs, nuts and more for protein புரதத்திற்கு பால், முட்டை, கொட்டைகள் மற்றும் பல
புரோட்டீன் என்பது நோயெதிர்ப்பு செல்கள் மற்றும் ஆன்டிபாடிகளுக்கு ஒரு முக்கிய கட்டுமானத் தொகுதியாகும், மேலும் நமது நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு அதன் வேலையைச் செய்ய உதவுவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.புரதம் விலங்கு மற்றும் தாவர அடிப்படையிலான மூலங்களிலிருந்து வருகிறது மற்றும் மீன், கோழி, மாட்டிறைச்சி, பால், தயிர், முட்டை மற்றும் பாலாடைக்கட்டி, அத்துடன் கொட்டைகள், விதைகள், பீன்ஸ் மற்றும் பயறு வகைகள் வறுத்த சுண்டல் ஆகியவை அடங்கும்.
6,Bananas, beans and more for prebiotics ப்ரிபயாடிக்குகளுக்கு வாழைப்பழங்கள், பீன்ஸ் மற்றும் பல
புரோபயாடிக்குகள் மற்றும் ப்ரீபயாடிக்குகள் நுண்ணுயிரியின் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்க உதவுகின்றன, இது நமது நோயெதிர்ப்பு சக்தியை ஆதரிக்கிறது
புரோபயாடிக்குகளின் ஆதாரங்களில் தயிர் மற்றும் கேஃபிர் போன்ற புளித்த பால் உணவுகள், மற்றும் வயதான பாலாடைக்கட்டிகள்,(yogurt and kefir, and aged cheeses, as well as fermented foods such as kimchi, sauerkraut, miso, tempeh and sourdough bread.) கிம்ச்சி, சார்க்ராட், மிசோ, டெம்பே மற்றும் புளிப்பு ரொட்டி போன்ற புளித்த உணவுகள் உள்ளன. ப்ரீபயாடிக்குகளின் ஆதாரங்களில் முழு தானியங்கள், வாழைப்பழங்கள், வெங்காயம், பூண்டு, லீக்ஸ், அஸ்பாரகஸ், கூனைப்பூக்கள் மற்றும் பீன்ஸ் ஆகியவை அடங்கும்.
உணவுப் பொருட்கள் இல்லை என்றாலும், வைரஸ் அறிகுறிகளுக்கு இயற்கையான மாற்று வழிகளைத் தேடும்போது சில மூலிகைகள் உதவக்கூடும். எல்டர்பெர்ரி உடன் கூடுதலாக சளி மற்றும் காய்ச்சலுக்கு எடுத்துக் கொள்ளும்போது மேல் சுவாச அறிகுறிகளைக் கணிசமாகக் குறைத்தது என்பது மிகவும் உறுதியான ஆய்வுகளில் ஒன்றாகும்.
"இது கொரோனா வைரஸுடன் குறிப்பாக ஆய்வு செய்யப்படவில்லை என்றாலும், இது பொதுவான நோயெதிர்ப்பு ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது"
7,Water, fruit, soup and more for hydration நீரேற்றத்திற்கு நீர், பழம், சூப் மற்றும் பல
இறுதியாக, நீரேற்றமாக இருங்கள்."லேசான நீரிழப்பு உடலுக்கு ஒரு உடல் அழுத்தமாக இருக்கும்" . பெண்கள் தினமும் 2.7 லிட்டர் அல்லது 91 அவுன்ஸ் திரவங்களை உட்கொள்ள வேண்டும், ஆண்கள், 3.7 லிட்டர் அல்லது 125 அவுன்ஸ்; பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் சூப்கள் போன்ற அனைத்து திரவங்கள் மற்றும் நீர் நிறைந்த உணவுகளை உள்ளடக்கிய அளவு.
லிசா ட்ரேயர் ஒரு ஊட்டச்சத்து நிபுணர், ஒரு ஆசிரியர் மற்றும் சி.என்.என் உடல்நலம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து பங்களிப்பாளர் ஆவார். . அவர் எழுதிய இந்த பதிவை நான் எனக்கு தெரிந்த தமிழில் மொழி பெயர்த்து தந்து இருக்கிறேன்...
அன்புடன்
மதுரைத்தமிழன்
பின் குறிப்பு :
இந்த பதிவு சிலருக்காவது பயன்படும் என்பதால் மொழி பெயர்த்து தந்து இருக்கிறேன், இதை தரக் காரணம் என் குடும்ப உறுப்பினரில் ஒருவர் கரோனோ வைரஸ்சால் பாதிக்கப்ட்டு சிகிச்சை பெற்று வருகிறார்.... அவருக்கு டாக்டர் அளிக்கும் சிகிச்சையில் பல மாத்திரைகளை எடுத்து கொள்ள சொல்லி தந்து இருக்கிறார்..... அவர் என்ன மாத்திரைகளை எல்லாம் எடுக்க சொல்ல்லி இருக்கிறோ அவைகள்தான் மேலே சொன்ன உணவுப் பொருட்களில் இருந்து கிடைக்கிறது.....
அதனால் மேலே சொன்ன உணவுப் பொருட்களை உங்கள் உணவில் சேர்த்து கொள்ளுங்கள்.. அதிலும் முக்கியமாக 50 வயதுக்கும் மேல் உள்ளவர்கள் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் டி, வைட்டமின் பி 12 , zinc போன்ற மாத்திரகளை தினமும் சேர்த்து கொள்ளுங்கள்..
இங்கே அமெரிக்காவில் கரோனோ வந்ததற்கு அப்புறம் இந்த மாத்திரைகளுக்கு மிகவும் தட்டுப்பாடு இருக்கிறது.... இதைப்படிப்பவர்கள் இதனை வாங்கி ஸ்டாக் வைத்து கொள்வது கரோனோ காலத்தில் நல்லது
நல்ல பதிவு மதுரை. பாராட்டுகள்!
ReplyDeleteநாங்களும் இங்கு கிடைக்கும் இப்படியான உணவுப் பொருட்களைத்தான் உண்டு வருகிறோம். எப்பவுமே மெனுவில் இருப்பவைதான். முன்பு எல்லாம் சலாட் நிறைய சாப்பிடுவோம். இப்போது அதைத் தவிர்த்து வருகிறோம். தொற்று பரவுவதால். கூடவே சில அஞ்சரைப் பெட்டி சாமான்கள். (அதான் மிளகு, ஜீரகம் சுக்கும் இஞ்சி, திப்பிலி, எல்லாம்)
கீதா
மிக சரியாக நீங்கள் செய்து வருகிறீர்கள் பாராட்டுக்கள்..
Deleteஆஆஆ ட்றுத் இது எப்போ தொடக்கம் டயட்டிஸன் ஆனீங்க:)...
ReplyDeleteநல்ல தகவல்கள், இது கொரோனாவுக்கு மட்டுமில்லை, எப்பவும் கடைப்பிடிப்பது நல்லதே... கரட் கேல் புரோகோலி ப்ரும்பாலும் நம் அன்றாட உணவில் மாறி மாறி வரும் எங்கட வீட்டில்.
அங்கு என்ன செய்தி போகிறது ட்றுத்? வேர்க் எப்போ ஆரம்பிப்பார்களாம்? ஏதும் உள் நியூஸ் இருக்கோ?
நார்மலா நையாண்டி விமர்சகர் இன்று டயட்டிசன் நாளை டெக்னாலாஜி நிறுபுனர் அல்லது சேஃப் அல்லது வேறு ஏதுவோ....
Deleteஇங்கு ட்ரெம் சொல்லுவ்தை மாநில கவர்னர்கள் காது கொடுத்து கேட்பதில்லை எனது முந்தைய பதிவை படித்தால் இங்குள்ள கவர்னர் பேசியதில் இருந்து பல விஷயங்கள் தெரிய வரும்
ஊசிக்குறிப்பு:-
ReplyDeleteஇனி அரசியலை விட்டு வெளியே குதிச்சு:).. மருத்துவத்தில் உள்ளே குதிக்க வாழ்த்துகிறேன்:)... ட்றம்ப் அங்கிளை வேணுமெண்டால் திட்டுங்கோ கொஞ்ச நாளைக்கு:).... ஹா ஹா ஹா/:)
Deleteஐ லவ் மோடி அதனால மோடியைத்தான் நான் செல்லமாக கண்டிப்பேன் ஹீஹீ.... ஆமாம் ட்ரெம்பை திட்ட சொல்லுறீங்களே ட்ரெம்ப கூட பிரேக் அப் பண்ணிட்டீங்களா என்ன?
பயனுள்ள தகவல்.
ReplyDeleteஅப்படித்தான் நானும் நினைத்து பதிந்து இருக்கிறேன்..... ஆனால் நான் படித்து இங்கு சொல்லியதெல்லாம் மேல் தட்டு மக்களால் மட்டுமே செய்ய முடியும் ஏழைகளௌக்கு வயிற்று பசிக்கு என்ன கிடைக்கிறதோ அதுதான் அதை நினைக்கும் போதுதான் மனம் வருந்துகிறது
Deleteபதிவுக்கு நன்றி
ReplyDeleteநல்ல பதிவு
உங்களின் வருகைக்கும் கருத்திற்கும் நன்றி
Deleteநல்ல பதிவு.
ReplyDeleteகுடும்ப உறுப்பினரை நன்றாக பார்த்துக்கொள்ளுங்கள் நண்பரே.
அவர் சீக்கிரம் குணமடைய பிராத்திக்கிறோம்.
உங்களின் வருகைக்கும் கருத்திற்கும் நன்றி. ++++ நன்றி
Delete