Saturday, June 13, 2020

beef health benefits
மாட்டிறைச்சி  ஊட்டச்சத்து உண்மைகள் மற்றும் சுகாதார விளைவுகள்



கொரோனா காலத்தில் சத்துள்ள உணவுகளைச் சாப்பிடுங்கள் என்று சொல்லும் போது எப்படிப் பட்ட சத்துணவுகளைச் சாப்பிடலாம் என்று இணையத்தில் தேடிய போது அதில் முக்கியமாக மாட்டிறைச்சி மிக அதிக சத்துள்ள மற்றும் மலிவான விலையில் கிடைப்பதால் அது பற்றிய பலன்களைத் தேடிய போது கிடைத்த ஒரு நல்ல கட்டுரை இது... இறைச்சி சாப்பிடுபவர்கள் இதைச் சாப்பிடலாம் அப்படிச் சாப்பிடாதவர்கள் பருப்பு வகைகளை அதிகம் எடுத்துக் கொள்ளலாம்
   

மாட்டிறைச்சி என்பது கால்நடைகளின் இறைச்சி ( போஸ் டாரஸ் ).

இது சிவப்பு இறைச்சி என வகைப்படுத்தப்படுகிறது - பாலூட்டிகளின் இறைச்சிக்குப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு சொல், இதில் கோழி அல்லது மீனை விட அதிக அளவு இரும்புச்சத்து உள்ளது.

பொதுவாக ரோஸ்ட்ஸ், விலா எலும்புகள் அல்லது ஸ்டீக்ஸ் எனச் சாப்பிடுகிறார்கள்,  கொத்து கறியாக்கப்பட்ட மாட்டிறைச்சியின் துண்டுகள் பெரும்பாலும் ஹாம்பர்கர்களில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

பதப்படுத்தப்பட்ட மாட்டிறைச்சி தயாரிப்புகளில் கார்ன்ட் மாட்டிறைச்சி,மாட்டிறைச்சி ஜெர்க்கி மற்றும் தொத்திறைச்சிகள் அடங்கும்.

புதிய, மெலிந்த மாட்டிறைச்சியில் பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன, குறிப்பாக இரும்பு மற்றும் துத்தநாகம். எனவே, மாட்டிறைச்சியை மிதமாக உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாகப் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது

மாட்டிறைச்சி பற்றி நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய அனைத்தையும் இந்த கட்டுரை பார்ப்போம்.
___________________________________________________________________________________

___________________________________________________________________________________


Nutrition facts

மாட்டிறைச்சி முதன்மையாகப் புரதம் மற்றும் மாறுபட்ட அளவு கொழுப்பால் ஆனது.

3.5% அவுன்ஸ் (100-கிராம்) 10% கொழுப்பு உள்ளடக்கம் கொண்ட பிராய்ட், தரையில் மாட்டிறைச்சியை வழங்குவதற்கான ஊட்டச்சத்து உண்மைகள் இங்கே :

    கலோரிகள்: 217
    நீர்: 61%
    புரதம்: 26.1 கிராம்
    கார்ப்ஸ்: 0 கிராம்
    சர்க்கரை: 0 கிராம்
    நார்: 0 கிராம்
    கொழுப்பு: 11.8 கிராம்

புரதம் Protein

இறைச்சி - மாட்டிறைச்சி போன்றவை - முக்கியமாகப் புரதத்தால் ஆனவை .

மெலிந்த, சமைத்த மாட்டிறைச்சியின் புரத உள்ளடக்கம் சுமார் 26-27%

விலங்கு புரதம் பொதுவாக உயர்தரமானது, உங்கள் உடலின் வளர்ச்சி மற்றும் பராமரிப்புக்குத் தேவையான ஒன்பது அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களைக் கொண்டுள்ளது ( 3 ).

புரதங்களின் கட்டுமான தொகுதிகள் என, சுகாதார கண்ணோட்டத்தில் அமினோ அமிலங்கள் மிக முக்கியமானவை. புரதங்களில் அவற்றின் கலவை உணவு மூலத்தைப் பொறுத்துப் பரவலாக மாறுபடும்.

இறைச்சி என்பது புரதத்தின் மிக முழுமையான உணவு ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும், அதன் அமினோ அமில சுயவிவரம் உங்கள் சொந்த தசைகளுக்குக் கிட்டத்தட்ட ஒத்ததாக இருக்கிறது.

இந்த காரணத்திற்காக, இறைச்சி சாப்பிடுவது - அல்லது விலங்கு புரதத்தின் பிற ஆதாரங்கள் - அறுவை சிகிச்சைக்குப் பிறகு மற்றும் விளையாட்டு வீரர்களை மீட்பதற்குக் குறிப்பாகப் பயனளிக்கும். வலிமை உடற்பயிற்சியுடன் இணைந்து, இது தசை வெகுஜனத்தைப் பராமரிக்கவும் உருவாக்கவும் உதவுகிறது

கொழுப்பு Fat

மாட்டிறைச்சியில் மாறுபட்ட அளவு கொழுப்பு உள்ளது -

சுவையைச் சேர்ப்பதைத் தவிர, கொழுப்பு இறைச்சியின் கலோரி உள்ளடக்கத்தைக் கணிசமாக அதிகரிக்கிறது .

மாட்டிறைச்சியில் உள்ள கொழுப்பின் அளவு ஒழுங்கமைக்கும் அளவு மற்றும் விலங்குகளின் வயது, இனம், பாலினம் மற்றும் தீவனம் ஆகியவற்றைப் பொறுத்தது. பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிப் பொருட்கள், தொத்திறைச்சி மற்றும் சலாமி போன்றவை கொழுப்பு அதிகம்.

மெலிந்த இறைச்சி Lean meat பொதுவாக 5-10% கொழுப்பு ஆகும்.

மாட்டிறைச்சி முக்கியமாக நிறைவுற்ற மற்றும் ஒற்றை நிற கொழுப்பால் ஆனது, இது தோராயமாகச் சம அளவுகளில் உள்ளது. முக்கிய கொழுப்பு அமிலங்கள் ஸ்டீயரிக் அமிலம், ஒலிக் அமிலம் மற்றும் பால்மிடிக் அமிலம் Beef is mainly composed of saturated and monounsaturated fat, present in approximately equal amounts. The major fatty acids are stearic acid, oleic acid, and palmitic acid.

உணவை மென்று தின்னும் விலங்குகளிடமிருந்து வரும் உணவுப் பொருட்கள் - பசுக்கள் மற்றும் செம்மறி ஆடுகள் போன்றவை - டிரான்ஸ் கொழுப்புகளைக் கொண்டுள்ளன

தொழில்துறை ரீதியாக இறைச்சிக்காக உற்பத்தி செய்யப்படும் மாட்டு இறைச்சி, இயற்கையாகவே உணவை மென்று தின்னும் உருவாகும் மாட்டின் இறைச்சியைப் போல டிரான்ஸ் கொழுப்புகள் ஆரோக்கியமற்றதாக கருதப்படுவதில்லை.

மிகவும் பொதுவானது இணைந்த லினோலிக் அமிலம் (சி.எல்.ஏ)  conjugated linoleic acidஆகும், இது மாட்டிறைச்சி, ஆட்டுக்குட்டி மற்றும் பால் பொருட்களில் காணப்படுகிறது

சி.எல்.ஏ வால் பல்வேறு உடல்நல நன்மைகள் உள்ளன - எடை குறைஊஉ உட்பட. இருப்பினும், கூடுதல் அளவுகளில் தீங்கு விளைவிக்கும் வளர்சிதை மாற்ற விளைவுகள் metabolic consequences   இருக்கலாம்
   
சுருக்கமாகச் சொன்னால்

    மாட்டிறைச்சி புரதம் அதிக சத்தான மற்றும் தசை பராமரிப்பு மற்றும் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும். மாட்டிறைச்சியில் சி.எல்.ஏ உள்ளிட்ட பல்வேறு அளவு கொழுப்பு உள்ளது, இது சுகாதார நலன்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது..


Vitamins and minerals

மாட்டிறைச்சியில் பின்வரும் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் ஏராளமாக உள்ளன:

    வைட்டமின் பி 12. வைட்டமின் பி 12 இன் ஒரே நல்ல உணவு ஆதாரங்கள் இறைச்சி போன்ற விலங்குகளிலிருந்து பெறப்பட்ட உணவுகள் ஆகும், இது இரத்த உருவாக்கம் மற்றும் உங்கள் மூளை மற்றும் நரம்பு மண்டலத்திற்கு முக்கியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும்.
    துத்தநாகம். மாட்டிறைச்சி துத்தநாகத்தில் மிகவும் நிறைந்துள்ளது, இது உடல் வளர்ச்சி மற்றும் பராமரிப்புக்கு முக்கியமான ஒரு கனிமமாகும்.
    செலினியம். இறைச்சி பொதுவாக செலினியத்தின் வளமான மூலமாகும், இது உங்கள் உடலில் பல்வேறு செயல்பாடுகளைச் செய்யும் ஒரு அத்தியாவசிய சுவடு உறுப்பு
    இரும்பு. மாட்டிறைச்சியில் அதிக அளவில் காணப்படும், இறைச்சி இரும்பு பெரும்பாலும் ஹீம் வடிவத்தில் உள்ளது, இது மிகவும் திறமையாக உறிஞ்சப்படுகிறது
    நியாசின். பி வைட்டமின்களில் ஒன்றான நியாசின் (வைட்டமின் பி 3) உங்கள் உடலில் பல்வேறு முக்கியமான செயல்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது. குறைந்த நியாசின் உட்கொள்ளல் இதய நோய் அதிகரிக்கும் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது
    வைட்டமின் பி 6. பி வைட்டமின்களின் குடும்பம், வைட்டமின் பி 6 இரத்த உருவாக்கம் மற்றும் ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு முக்கியமானது.
    பாஸ்பரஸ். உணவுகளில் பரவலாகக் காணப்படும் பாஸ்பரஸ் உட்கொள்ளல் பொதுவாக மேற்கத்திய உணவில் அதிகம். உடல் வளர்ச்சி மற்றும் பராமரிப்புக்கு இது அவசியம்.

மாட்டிறைச்சியில் பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் குறைந்த அளவில் உள்ளன.

தொத்திறைச்சி போன்ற பதப்படுத்தப்பட்ட மாட்டிறைச்சி பொருட்கள் குறிப்பாக சோடியம் (உப்பு) அதிகமாக இருக்கலாம்.

    சுருக்கமாக சொன்னால்
    இறைச்சி பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும். வைட்டமின் பி 12, துத்தநாகம், செலினியம், இரும்பு, நியாசின் மற்றும் வைட்டமின் பி 6 ஆகியவை இதில் அடங்கும்.

Other meat compounds

தாவரங்களைப் போலவே, இறைச்சியிலும் ஏராளமான பயோஆக்டிவ் பொருட்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, அவை போதுமான அளவிற்கு மேல் உட்கொள்ளும்போது ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கலாம்.

மாட்டிறைச்சியில் மிக முக்கியமான சில கலவைகள் பின்வருமாறு:

    கிரியேட்டின் Creatine. இறைச்சியில் ஏராளமாக உள்ள கிரியேட்டின் தசைகளுக்கு ஆற்றல் மூலமாக செயல்படுகிறது. கிரியேட்டின் சப்ளிமெண்ட்ஸ் பொதுவாக பாடி பில்டர்களால் எடுக்கப்படுகின்றன மற்றும் அவை தசை வளர்ச்சி மற்றும் பராமரிப்புக்கு பயனளிக்கும் (


    டாரின்.Taurine. மீன் மற்றும் இறைச்சியில் காணப்படும் டாரைன் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்ற அமினோ அமிலம் மற்றும் ஆற்றல் பானங்களில் ஒரு பொதுவான மூலப்பொருள் ஆகும். இது உங்கள் உடலால் தயாரிக்கப்படுகிறது மற்றும் இதயம் மற்றும் தசை செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது
   
குளுதாதயோன்.Glutathione  பெரும்பாலான முழு உணவுகளிலும் காணப்படும் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்ற, குளுதாதயோன் குறிப்பாக இறைச்சியில் ஏராளமாக உள்ளது. இது தானியத்தால் உண்ணப்பட்டதை விட புல் ஊட்டப்பட்ட மாட்டிறைச்சியில் அதிக அளவில் காணப்படுகிறது

    இணைந்த லினோலிக் அமிலம் (சி.எல்.ஏ). சி.எல்.ஏ என்பது ஒரு ஆரோக்கியமான டிரான்ஸ் கொழுப்பு ஆகும், இது ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக உட்கொள்ளும்போது பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கலாம்

    கொழுப்பு. இந்த கலவை உங்கள் உடலில் பல செயல்பாடுகளுக்கு உதவுகிறது. பெரும்பாலான மக்களில், உணவுக் கொழுப்பு இரத்தக் கொழுப்பில் சிறிதளவு தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது மற்றும் பொதுவாக இது ஒரு உடல்நலக் கவலையாக கருதப்படுவதில்லை

    சுருக்கமாக சொன்னால்
    மாட்டிறைச்சி போன்ற விலங்கு இறைச்சியில் கிரியேட்டின், டவுரின், சி.எல்.ஏ மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் போன்ற பல உயிர்சக்தி பொருட்கள் உள்ளன.
____________________________________________________________________________________


____________________________________________________________________________________


மாட்டிறைச்சியால் கிடைக்கும் உடல் நல பலன்கள் Health benefits of beef

மாட்டிறைச்சி என்பது உயர்தர புரதம் மற்றும் பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வளமான மூலமாகும். எனவே, இது ஆரோக்கியமான உணவின் சிறந்த அங்கமாக இருக்கலாம்.

தசையை பராமரித்தல் Maintaining muscle mass

எல்லா வகையான இறைச்சிகளையும் போலவே, மாட்டிறைச்சியும் உயர்தர புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும்.

இது அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் கொண்டுள்ளது மற்றும் இது ஒரு முழுமையான புரதமாக குறிப்பிடப்படுகிறது.

பலர் - குறிப்பாக வயதானவர்கள் - போதுமான உயர்தர புரதத்தை உட்கொள்வதில்லை

போதிய புரத உட்கொள்ளல் வயது தொடர்பான தசை விரயத்தை துரிதப்படுத்தக்கூடும், இது சர்கோபீனியா எனப்படும் பாதகமான நிலைக்கு ஆபத்தை அதிகரிக்கும்

வயதானவர்களிடையே சர்கோபீனியா ஒரு கடுமையான உடல்நலப் பிரச்சினையாகும், ஆனால் வலிமை பயிற்சிகள் மற்றும் அதிகரித்த புரத உட்கொள்ளல் ஆகியவற்றால் தடுக்கப்படலாம் அல்லது மாற்றலாம் .

புரதத்தின் சிறந்த உணவு ஆதாரங்கள் விலங்குகளிலிருந்து பெறப்பட்ட உணவுகள், அதாவது இறைச்சி, மீன் மற்றும் பால் பொருட்கள்.

ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையின் சூழலில், மாட்டிறைச்சியின் வழக்கமான நுகர்வு - அல்லது உயர்தர புரதத்தின் பிற ஆதாரங்கள் - தசை வெகுஜனத்தைப் பாதுகாக்க உதவும், உங்கள் சர்கோபீனியா அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

மேம்பட்ட உடற்பயிற்சி செயல்திறன்

கார்னோசின் என்பது தசையின் செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமான ஒரு கலவை

இது உங்கள் உடலில் பீட்டா-அலனைன் என்ற மீன் மற்றும் இறைச்சியில் அதிக அளவு காணப்படும் அமினோ அமிலத்திலிருந்து உருவாகிறது - மாட்டிறைச்சி உட்பட.

4-10 வாரங்களுக்கு அதிக அளவு பீட்டா-அலனைனுடன் கூடுதலாக வழங்குவது தசைகளில் கார்னோசின் அளவு 40-80% அதிகரிப்பதற்கு வழிவகுக்கிறது

இதற்கு மாறாக, கண்டிப்பான சைவ உணவைப் பின்பற்றுவது காலப்போக்கில் தசைகளில் குறைந்த அளவு கார்னோசினுக்கு வழிவகுக்கும்

மனித தசைகளில், அதிக அளவு கார்னோசின் குறைக்கப்பட்ட சோர்வு மற்றும் உடற்பயிற்சியின் போது மேம்பட்ட செயல்திறன் ஆகியவற்றுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது

கூடுதலாக, கட்டுப்படுத்தப்பட்ட ஆய்வுகள் பீட்டா-அலனைன் சப்ளிமெண்ட்ஸ் இயங்கும் நேரத்தையும் வலிமையையும் மேம்படுத்தலாம் என்று கூறுகின்றன

இரத்த சோகை தடுப்பு

இரத்த சோகை என்பது ஒரு பொதுவான நிலை, இது இரத்த சிவப்பணுக்களின் எண்ணிக்கை குறைந்து, ஆக்ஸிஜனை எடுத்துச் செல்லும் இரத்தத்தின் திறனைக் குறைக்கிறது.

இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகைக்கு மிகவும் பொதுவான காரணங்களில் ஒன்றாகும். முக்கிய அறிகுறிகள் சோர்வு மற்றும் பலவீனம்.

மாட்டிறைச்சி இரும்புச்சத்து நிறைந்த மூலமாகும் - முக்கியமாக ஹீம்(heme) இரும்புசத்து வடிவத்தில்.

விலங்குகளிலிருந்து பெறப்பட்ட உணவுகளில் மட்டுமே காணப்படுகிறது, ஹீம் இரும்பு பெரும்பாலும் சைவ உணவு வகைகளில் மிகவும் குறைவாக உள்ளது - குறிப்பாக சைவ உணவு உணவுகள்
ஹீம் அல்லாத இரும்பை விட உங்கள் உடல் ஹீம் இரும்பை மிகவும் திறமையாக உறிஞ்சுகிறது - தாவரத்தால் பெறப்பட்ட உணவுகளில் இரும்பு வகை

ஆகவே, இறைச்சியில் அதிக உயிர் கிடைக்கக்கூடிய இரும்பு வடிவம் இருப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், தாவர உணவுகளிலிருந்து ஹீம் அல்லாத இரும்புச்சத்தை உறிஞ்சுவதையும் மேம்படுத்துகிறது - இது முழுமையாக விளக்கப்படாத மற்றும் "இறைச்சி காரணி" என்று குறிப்பிடப்படுகிறது.

இரும்பு உறிஞ்சுதலின் தடுப்பானான பைடிக் அமிலத்தைக் கொண்ட உணவில் கூட இறைச்சி ஹீம் அல்லாத இரும்புச்சத்து உறிஞ்சுதலை அதிகரிக்கும் என்று ஒரு சில ஆய்வுகள் குறிப்பிடுகின்றன

மற்றொரு ஆய்வில், உடற்பயிற்சியின் போது பெண்களில் இரும்பு நிலையை பராமரிப்பதில் இரும்பு மாத்திரைகளை விட இறைச்சி சப்ளிமெண்ட்ஸ் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டது

எனவே, இரும்புச்சத்து குறைபாடுள்ள இரத்த சோகையைத் தடுக்க இறைச்சி சாப்பிடுவது சிறந்த வழிகளில் ஒன்றாகும்.

    சுருக்கமாக சொன்னால்

    மிக அதிக உயர்தர புரதத்தில் மாட்டிறைச்சி ,தசை வெகுஜனத்தை பராமரிக்கவும் வளரவும் உதவும். இதன் பீட்டா-அலனைன் உள்ளடக்கம் சோர்வு குறைந்து உடற்பயிற்சியின் செயல்திறனை மேம்படுத்தக்கூடும். கூடுதலாக, மாட்டிறைச்சி இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகையை தடுக்கலாம்.

Beef and heart disease

முன்கூட்டிய மரணத்திற்கு உலகின் பொதுவான காரணம் இதய நோய்.

இது மாரடைப்பு, பக்கவாதம் மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம் போன்ற இதயம் மற்றும் இரத்த நாளங்கள் தொடர்பான பல்வேறு நிலைமைகளுக்கான சொல்.

சிவப்பு இறைச்சி மற்றும் இதய நோய் குறித்த அவதானிப்பு ஆய்வுகள் கலவையான முடிவுகளை அளிக்கின்றன.

சில ஆய்வுகள் பதப்படுத்தப்படாத மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட சிவப்பு இறைச்சிக்கு அதிக ஆபத்தைக் கண்டறிந்துள்ளன, ஒரு சில பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிக்கு மட்டுமே அதிக ஆபத்தைக் காட்டின, மற்றவர்கள் குறிப்பிடத்தக்க தொடர்பைக் கொண்டிருக்கவில்லை

அவதானிப்பு ஆய்வுகள் காரணத்தையும் விளைவையும் நிரூபிக்க முடியாது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். இறைச்சி சாப்பிடுபவர்களுக்கு ஒரு நோய் வருவதற்கான வாய்ப்பு அதிகமாகவோ அல்லது குறைவாகவோ இருப்பதை மட்டுமே அவை காட்டுகின்றன.

இறைச்சி நுகர்வு ஆரோக்கியமற்ற நடத்தைக்கான ஒரு குறிப்பானாக இருக்கக்கூடும், ஆனால் எதிர்மறையான உடல்நல பாதிப்புகள் இறைச்சியால் ஏற்படுவதில்லை.

எடுத்துக்காட்டாக, ஆரோக்கிய உணர்வுள்ள பலர் சிவப்பு இறைச்சியை ஆரோக்கியமற்றதாகக் கூறப்படுவதால் அதைத் தவிர்க்கிறார்கள்

கூடுதலாக, இறைச்சியை உண்ணும் நபர்கள் அதிக எடை கொண்டவர்களாகவும், நிறைய பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிச்சயமாக, பெரும்பாலான அவதானிப்பு ஆய்வுகள் இந்த காரணிகளை சரிசெய்ய முயற்சிக்கின்றன, ஆனால் புள்ளிவிவர மாற்றங்களின் துல்லியம் எப்போதும் சரியானதாக இருக்காது.

நிறைவுற்ற கொழுப்பு மற்றும் இதய நோய்

இறைச்சி நுகர்வுக்கும் இதய நோய்க்கும் உள்ள தொடர்பை விளக்க பல கோட்பாடுகள் முன்மொழியப்பட்டுள்ளன.

மிகவும் பிரபலமானது உணவு-இதய கருதுகோள் - நிறைவுற்ற கொழுப்பு உங்கள் இரத்தத்தில் கொழுப்பின் அளவை அதிகரிப்பதன் மூலம் உங்கள் இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.

உணவு-இதய கருதுகோள் சர்ச்சைக்குரியது மற்றும் சான்றுகள் கலந்தவை. அனைத்து ஆய்வுகள் நிறைவுற்ற கொழுப்புக்கும் இதய நோய்க்கும் இடையிலான குறிப்பிடத்தக்க தொடர்பைக் கவனிக்கவில்லை

இருப்பினும், பெரும்பாலான சுகாதார அதிகாரிகள் மக்கள் நிறைவுற்ற கொழுப்பை உட்கொள்வதை குறைக்க அறிவுறுத்துகிறார்கள் - மாட்டிறைச்சி உயரம் உட்பட.

நிறைவுற்ற கொழுப்பைப் பற்றி நீங்கள் கவலைப்படுகிறீர்களானால், மெலிந்த இறைச்சியைத் தேர்ந்தெடுப்பதைக் கவனியுங்கள், இது கொழுப்பின் அளவிற்கு சாதகமான விளைவுகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது (

ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையின் சூழலில், பதப்படுத்தப்படாத ஒல்லியான மாட்டிறைச்சியின் மிதமான அளவு இதய ஆரோக்கியத்தில் எந்தவிதமான பாதகமான விளைவுகளையும் ஏற்படுத்துவது சாத்தியமில்லை.

    சுருக்கமாக சொன்னால்
    இறைச்சி நுகர்வு அல்லது மாட்டிறைச்சியில் உள்ள நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் உங்கள் இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்குமா என்பது தெளிவாக இல்லை. சில ஆய்வுகள் ஒரு இணைப்பைக் கவனிக்கின்றன, ஆனால் மற்றவை இல்லை.

Beef and cancer

பெருங்குடல் புற்றுநோய் என்பது உலகளவில் மிகவும் பொதுவான புற்றுநோய்களில் ஒன்றாகும்.

பல அவதானிப்பு ஆய்வுகள் அதிக இறைச்சி நுகர்வு பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்துடன் இணைக்கின்றன - ஆனால் எல்லா ஆய்வுகள் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க தொடர்பைக் காணவில்லை

சிவப்பு இறைச்சியின் பல கூறுகள் சாத்தியமான குற்றவாளிகளாக விவாதிக்கப்பட்டுள்ளன:

    ஹீம் இரும்பு. சில ஆராய்ச்சியாளர்கள் சிவப்பு இறைச்சியின் புற்றுநோயை ஏற்படுத்தும் விளைவுக்கு ஹீம் இரும்பு காரணமாக இருக்கலாம் என்று முன்மொழிகின்றனர்

    ஹெட்டோரோசைக்ளிக் அமின்கள். இவை புற்றுநோயை உண்டாக்கும் பொருட்களின் ஒரு வகை, இறைச்சி அதிகமாக சமைக்கப்படும் போது உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது
    பிற பொருட்கள். பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளில் சேர்க்கப்படும் அல்லது குணப்படுத்தும் மற்றும் புகைபிடிக்கும் போது உருவாகும் பிற சேர்மங்கள் புற்றுநோயை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்று கூறப்படுகிறது.

ஹெட்டோரோசைக்ளிக் அமின்கள் என்பது விலங்கு புரதத்தின் உயர் வெப்பநிலை சமையலின் போது உருவாகும் புற்றுநோய்களின் ஒரு குடும்பமாகும், குறிப்பாக வறுக்கவும், சுடவும் அல்லது வறுக்கவும்.

அவை நன்கு செய்யப்பட்ட மற்றும் அதிக சமைத்த இறைச்சி, கோழி மற்றும் மீன்களில் காணப்படுகின்றன

இந்த பொருட்கள் சிவப்பு இறைச்சி மற்றும் புற்றுநோய்க்கான தொடர்பை ஓரளவு விளக்கக்கூடும் .

நன்கு செய்யப்பட்ட இறைச்சியை சாப்பிடுவது - அல்லது ஹீட்டோரோசைக்ளிக் அமின்களின் பிற உணவு ஆதாரங்கள் - பல்வேறு புற்றுநோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கக்கூடும் என்று ஏராளமான ஆய்வுகள் குறிப்பிடுகின்றன

பெருங்குடல், மார்பகம் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் ஆகியவை இதில் அடங்கும்

இந்த ஆய்வுகளில் ஒன்று, நன்கு தயாரிக்கப்பட்ட இறைச்சியை தவறாமல் சாப்பிட்ட பெண்களுக்கு மார்பக புற்றுநோயின் ஆபத்து 4.6 மடங்கு அதிகரித்துள்ளது

ஒன்றாக எடுத்துக்கொண்டால், நன்கு செய்யப்பட்ட இறைச்சியை அதிக அளவில் சாப்பிடுவதால் புற்றுநோய்க்கான ஆபத்து அதிகரிக்கும் என்று சில சான்றுகள் தெரிவிக்கின்றன.

இருப்பினும், இது குறிப்பாக ஹீட்டோரோசைக்ளிக் அமின்கள் அல்லது அதிக வெப்பநிலை சமையலின் போது உருவான பிற பொருட்களின் காரணமாக இருக்கிறதா என்பது முற்றிலும் தெளிவாக இல்லை.

அதிகரித்த புற்றுநோய் ஆபத்து பெரும்பாலும் அதிக இறைச்சி உட்கொள்ளலுடன் தொடர்புடைய ஆரோக்கியமற்ற வாழ்க்கை முறை காரணிகளுடன் தொடர்புடையதாக இருக்கலாம், அதாவது போதுமான பழம், காய்கறிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து சாப்பிடக்கூடாது.

உகந்த ஆரோக்கியத்திற்காக, அதிகப்படியான சமைத்த இறைச்சியை நீங்கள் கட்டுப்படுத்துவது விவேகமானதாகத் தெரிகிறது. நீராவி, கொதித்தல் மற்றும் சுண்டவைத்தல் ஆரோக்கியமான சமையல் முறைகள் .

    சுருக்கமாக

    அதிகப்படியான சமைத்த இறைச்சியை அதிக அளவில் உட்கொள்வது பல வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.

Other downsides

இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் தவிர, மாட்டிறைச்சி ஒரு சில மோசமான சுகாதார நிலைமைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
மாட்டிறைச்சி நாடாப்புழு

மாட்டிறைச்சி நாடாப்புழு ( டேனியா சாகினாட்டா ) ஒரு குடல் ஒட்டுண்ணி, இது சில நேரங்களில் 13–33 அடி (4-10 மீட்டர்) நீளத்தை எட்டக்கூடும்

இது மிகவும் வளர்ந்த நாடுகளில் அரிதானது, ஆனால் லத்தீன் அமெரிக்கா, ஆப்பிரிக்கா, கிழக்கு ஐரோப்பா மற்றும் ஆசியாவில் ஒப்பீட்டளவில் பொதுவானது.

மூல அல்லது குறைவான (அரிதான) மாட்டிறைச்சியின் நுகர்வு நோய்த்தொற்றின் மிகவும் பொதுவான வழியாகும்.

மாட்டிறைச்சி நாடாப்புழு தொற்று - அல்லது டேனியாசிஸ் - பொதுவாக அறிகுறிகளை ஏற்படுத்தாது. இருப்பினும், கடுமையான தொற்று எடை இழப்பு, வயிற்று வலி மற்றும் குமட்டல் ஏற்படலாம்

இரும்புசத்து அதிகக்

இரும்புச்சத்து  அதிகம் நிறைந்த  ஆதாரங்களில் ஒன்று மாட்டிறைச்சி.

சிலருக்கு, இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவது இரும்பு சுமை எனப்படும் நிலைக்கு காரணமாக இருக்கலாம்.

இரும்புச் சுமைக்கு மிகவும் பொதுவான காரணம் பரம்பரை ஹீமோக்ரோமாடோசிஸ் ஆகும், இது மரபணு கோளாறு ஆகும், இது இரும்பை உணவில் இருந்து அதிகமாக உறிஞ்சுவதன் மூலம் வகைப்படுத்தப்படுகிறது (77நம்பகமான ஆதாரம்).

உங்கள் உடலில் அதிகப்படியான இரும்புச் சேர்க்கை உயிருக்கு ஆபத்தானது, இது புற்றுநோய், இதய நோய் மற்றும் கல்லீரல் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

ஹீமோக்ரோமாடோசிஸ் உள்ளவர்கள் மாட்டிறைச்சி மற்றும் ஆட்டுக்குட்டி போன்ற சிவப்பு இறைச்சியை உட்கொள்வதை கட்டுப்படுத்த வேண்டும்

    சுருக்கமாக
    சில நாடுகளில், மூல அல்லது அரிதான மாட்டிறைச்சியில் மாட்டிறைச்சி நாடாப்புழு இருக்கலாம். கூடுதலாக, இரும்புச்சத்து நிறைந்த ஆதாரமாக, அதிக மாட்டிறைச்சி நுகர்வு அதிகப்படியான இரும்பு திரட்டலுக்கு பங்களிக்கக்கூடும் - குறிப்பாக ஹீமோக்ரோமாடோசிஸ் உள்ளவர்களுக்கு.

Grain-fed vs. grass-fed beef

இறைச்சியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மூல விலங்குகளின் தீவனத்தைப் பொறுத்தது.

கடந்த காலத்தில், மேற்கத்திய நாடுகளில் பெரும்பாலான கால்நடைகள் புல் உணவாக இருந்தன. இதற்கு நேர்மாறாக, இன்றைய மாட்டிறைச்சி உற்பத்தியில் பெரும்பாலானவை தானியங்களை அடிப்படையாகக் கொண்ட ஊட்டங்களை நம்பியுள்ளன.

தானியத்தால் உண்ணப்பட்ட மாட்டிறைச்சியுடன் ஒப்பிடும்போது, புல் ஊட்டப்பட்ட மாட்டிறைச்சி உள்ளது

    அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம்
    அதிக மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும் கொழுப்பு - அதிக அளவு கரோட்டினாய்டு ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் குறிக்கிறது
    அதிக அளவு வைட்டமின் ஈ - குறிப்பாக மேய்ச்சல் வளர்க்கும்போது
    குறைந்த அளவு கொழுப்பு
    ஒரு ஆரோக்கியமான கொழுப்பு அமில சுயவிவரம்
    அதிக அளவு ஒளிரும் டிரான்ஸ் கொழுப்புகள் - CLA போன்றவை84நம்பகமான ஆதாரம்)
    அதிக அளவு ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள்

எளிமையாகச் சொல்வதானால், புல் உண்ணும் மாட்டிறைச்சி தானியங்களை விட ஆரோக்கியமான தேர்வாகும்.

    சுருக்கமாக
    தானியங்கள் உண்ணும் பசுக்களிடமிருந்து மாட்டிறைச்சியை விட புல் ஊட்டப்பட்ட மாடுகளிலிருந்து மாட்டிறைச்சி பல ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களில் அதிகம்.

The bottom line

மாட்டிறைச்சி என்பது இறைச்சியின் மிகவும் பிரபலமான வகைகளில் ஒன்றாகும்.

இது உயர்தர புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் ஆகியவற்றில் விதிவிலக்காக நிறைந்துள்ளது.

எனவே, இது தசை வளர்ச்சி மற்றும் பராமரிப்பை மேம்படுத்தலாம், அத்துடன் உடற்பயிற்சியின் செயல்திறனையும் மேம்படுத்தலாம். இரும்புச்சத்து நிறைந்த மூலமாக, இது உங்கள் இரத்த சோகை அபாயத்தையும் குறைக்கலாம்.

பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சி மற்றும் அதிகப்படியான சமைத்த இறைச்சியின் அதிக நுகர்வு இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோயின் அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

மறுபுறம், பதப்படுத்தப்படாத மற்றும் லேசாக சமைத்த மாட்டிறைச்சி மிதமான அளவில் ஆரோக்கியமானது - குறிப்பாக ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறை மற்றும் சீரான உணவின் பின்னணியில் .

 ஆங்கிலத்தில் அட்லி  அர்னர்சன் , பிஎச்டி  அவர்களால் எழுதப்பட்ட கட்டுரையின் தமிழாக்கம்தான் இந்த பதிவு



4 comments:

  1. நமக்கு பருப்பு போதுங்க, ஏன்னா நான் பெரிய பருப்பு இல்லீங்கோ.

    அட்லீ துரை இன்னான்னாமோ சொல்லுது..

    கோ

    ReplyDelete
    Replies
    1. நானும் பருப்பு கோஷ்டிதானுங்க

      Delete
  2. வணக்கம்

    அறியாத விடயங்களை அறியத் தந்தமைக்கு நன்றி தொடருகின்றேன்.

    ரூபனின் எழுத்துப்படைப்புக்கள்: மனங்களில் நிறைந்தவனே.: எண்ணக்கவியோடு ஏழைகளின் மனதோடு நின்று உறவாடும் செந்தமிழ் புலவரே சொந்த தமிழில் செந்தமிழ் பாடி அகிலம் வாழும் தமிழர் மனங்களில் நிறைந...

    ReplyDelete
  3. காலத்திற்கேற்ற தேவையான பதிவு.

    ReplyDelete

நான் அறிவு ஜீவி அல்ல ஒரு சாதாரணமான் மனிதன் தான்.இங்கு நான் பதியும் பதிவுகளில் உள்ள கருத்துகள் "மிகவும் சரி"யென்று சொல்லமாட்டேன் அது அன்றைய மனநிலையில் என் மனதில் எழும் கருத்துகளே...அதனால் உங்களது மனசுலபட்ட மாற்று கருத்துகளை தாராளமாக பகிரலாம். ஆனால் தேவையற்ற, வரம்புமீரிய, அநாகரிகமான வார்த்தைகளாலும் பதிவிற்கு சம்பந்தமில்லாமல் கருத்துக்கள் சொல்லப்பட்டால் எந்த வித பதில் விளக்கமின்றி அந்த கருத்து டெலீட் செய்யப்படும்.