"பிரிஞ்சி இலை: சுவைக்கு மட்டுமல்ல , உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு அறுமருந்து!"இது தெரிஞ்சா தூக்கி போட மாட்டீங்க...
பிரிஞ்சி இலையின் மருத்துவப் பயன்கள் மற்றும் அதன் ஊட்டச்சத்து:
பிரிஞ்சி இலை (#Brinjhi leaf/Bay Leaf), மற்றொரு பெயரில் பிரியாணி இலை, லவங்கப்பத்திரி, பட்டை இலை, தமாலபத்திரி, மலபார் இலை, தேஜ்பட் போன்ற பல பெயர்களால் அறியப்படுகிறது. இந்திய சமையலில் பிரியாணி, புலாவ், சோப் மற்றும் பல மசாலா உணவுகளுக்கு இந்த இலை முக்கியமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது உணவுக்கு ஏற்ற சுவையை கொடுத்து, வாசனையை அதிகரிக்கும் வழியில் பணியாற்றுகிறது.
பிரிஞ்சி இலையின் ஊட்டச்சத்து:
இந்த இலை வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி6, கால்சியம், இரும்பு, மற்றும் மாங்கனீஸ் ஆகிய முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களை கொண்டுள்ளது. இது உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதோடு, நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. கீழே அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்புகளைக் காணலாம்:
கலோரிகள்: 5.5 கிராம்
புரதம்: 0.1 கிராம்
கொழுப்பு: 0.1 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 1.3 கிராம்
பிரிஞ்சி இலையின் மருத்துவ பயன்கள்:
#சுவாச ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகிறது: பிரிஞ்சி இலை contains தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டி-பாக்டீரியா அமைப்புகள், இது சளி, இருமல், மூக்கடைப்பு, தொண்டை வலி போன்ற பல சுவாசப் பிரச்சனைகளைக் குணப்படுத்த உதவுகிறது.
#கொழுப்புகள் குறைக்க உதவும்: பிரிஞ்சி இலை உண்டாக்கும் டீ, அதில் தேன் சேர்த்து குடிப்பதால் உடலில் உள்ள கொழுப்புகளை கரைக்கும் மற்றும் #ஜீரண பிரச்சனைகள், #மலச்சிக்கல் போன்றவை குணமாகும்.
மலச்சிக்கல் மற்றும் உடல் எடையைக் குறைப்பதில் உதவுகிறது: பிரிஞ்சி இலை உடல் எடையை குறைக்க உதவக்கூடிய நார்ச்சத்துக்களை கொண்டுள்ளது. இது உடலின் கலோரிகளை எரிக்க உதவி செய்கிறது, மேலும் உஷ்ண நிலையை மேம்படுத்தும் வழியில் கலோரிகளை எரிக்க உதவுகிறது.
#சிறுநீரக பிரச்சனைகள்: 2014 ஆம் ஆண்டில் மேற்கொள்ளப்பட்ட ஆய்வு ஒன்றின்படி, பிரிஞ்சி இலையை நீரில் காய்ச்சி குடிப்பதால் சிறுநீரக பிரச்சனைகள் மற்றும் சிறுநீரக கற்கள் குணமாகும் என குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
சர்க்கரை அளவை சீராக்குதல்: பிரிஞ்சி இலை #டைப்-2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை தரும் என்று கூறப்படுகிறது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவை சரியாக பராமரிக்க உதவுகிறது.
புற்றுநோய் எதிர்ப்பு: சில ஆய்வுகள் பிரிஞ்சி இலை #புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை தடுக்கும் என்று தெரிவிக்கின்றன.
பிரியாணி இலை மற்றும் ஆன்மீக நன்மைகள்:
பிரியாணி இலைகள் நமது மன அழுத்தத்தை குறைக்கவும், உடலுக்குள் ஆழமான ஓய்வு நிலையை ஏற்படுத்தவும் உதவுகிறது. இதனை ஊதுபத்தி போல் எரித்தால், அதன் புகையில் இருந்து வெளியேறும் Linalool என்ற மூலக்கூறு மன அழுத்தத்தை குறைத்து, தூக்கத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
பிரிஞ்சி இலையை பயன்படுத்துவது:
பிரிஞ்சி இலை டீ:
பிரிஞ்சி இலையை நீரில் போட்டு கொதிக்க விடவும். அதனுடன் கிராம்பு சேர்த்து நன்றாக கொதிக்கவிட்டு, தேன் அல்லது பேரீச்சம்பழம் சிரப் சேர்த்து பருகுங்கள். இது உடல் எடையை குறைக்கும் மற்றும் ஜீரணத்தை மேம்படுத்த உதவும்.
அளவுக்கு மேல் பயன்படுத்துவது: எதுவும் திகட்டாத உணவாக இருந்தாலும், பிரிஞ்சி இலையை அதிக அளவில் அல்லது தவறான முறையில் பயன்படுத்துவது உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
தீர்மானம்:
பிரிஞ்சி இலை ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான சேர்க்கை பொருளாகும். இதன் நன்மைகளை முழுமையாக அனுபவிக்க, சரியான அளவு மற்றும் முறையில் பயன்படுத்துவது முக்கியம்.
அன்புடன்
மதுரைத்தமிழன்
பிரிஞ்சி இலை (#Brinjhi leaf/Bay Leaf), மற்றொரு பெயரில் பிரியாணி இலை, லவங்கப்பத்திரி, பட்டை இலை, தமாலபத்திரி, மலபார் இலை, தேஜ்பட் போன்ற பல பெயர்களால் அறியப்படுகிறது. இந்திய சமையலில் பிரியாணி, புலாவ், சோப் மற்றும் பல மசாலா உணவுகளுக்கு இந்த இலை முக்கியமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது உணவுக்கு ஏற்ற சுவையை கொடுத்து, வாசனையை அதிகரிக்கும் வழியில் பணியாற்றுகிறது.
பிரிஞ்சி இலையின் ஊட்டச்சத்து:
இந்த இலை வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி6, கால்சியம், இரும்பு, மற்றும் மாங்கனீஸ் ஆகிய முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களை கொண்டுள்ளது. இது உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதோடு, நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. கீழே அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்புகளைக் காணலாம்:
கலோரிகள்: 5.5 கிராம்
புரதம்: 0.1 கிராம்
கொழுப்பு: 0.1 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 1.3 கிராம்
பிரிஞ்சி இலையின் மருத்துவ பயன்கள்:
#சுவாச ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகிறது: பிரிஞ்சி இலை contains தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டி-பாக்டீரியா அமைப்புகள், இது சளி, இருமல், மூக்கடைப்பு, தொண்டை வலி போன்ற பல சுவாசப் பிரச்சனைகளைக் குணப்படுத்த உதவுகிறது.
#கொழுப்புகள் குறைக்க உதவும்: பிரிஞ்சி இலை உண்டாக்கும் டீ, அதில் தேன் சேர்த்து குடிப்பதால் உடலில் உள்ள கொழுப்புகளை கரைக்கும் மற்றும் #ஜீரண பிரச்சனைகள், #மலச்சிக்கல் போன்றவை குணமாகும்.
மலச்சிக்கல் மற்றும் உடல் எடையைக் குறைப்பதில் உதவுகிறது: பிரிஞ்சி இலை உடல் எடையை குறைக்க உதவக்கூடிய நார்ச்சத்துக்களை கொண்டுள்ளது. இது உடலின் கலோரிகளை எரிக்க உதவி செய்கிறது, மேலும் உஷ்ண நிலையை மேம்படுத்தும் வழியில் கலோரிகளை எரிக்க உதவுகிறது.
#சிறுநீரக பிரச்சனைகள்: 2014 ஆம் ஆண்டில் மேற்கொள்ளப்பட்ட ஆய்வு ஒன்றின்படி, பிரிஞ்சி இலையை நீரில் காய்ச்சி குடிப்பதால் சிறுநீரக பிரச்சனைகள் மற்றும் சிறுநீரக கற்கள் குணமாகும் என குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
சர்க்கரை அளவை சீராக்குதல்: பிரிஞ்சி இலை #டைப்-2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை தரும் என்று கூறப்படுகிறது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவை சரியாக பராமரிக்க உதவுகிறது.
புற்றுநோய் எதிர்ப்பு: சில ஆய்வுகள் பிரிஞ்சி இலை #புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை தடுக்கும் என்று தெரிவிக்கின்றன.
பிரியாணி இலை மற்றும் ஆன்மீக நன்மைகள்:
பிரியாணி இலைகள் நமது மன அழுத்தத்தை குறைக்கவும், உடலுக்குள் ஆழமான ஓய்வு நிலையை ஏற்படுத்தவும் உதவுகிறது. இதனை ஊதுபத்தி போல் எரித்தால், அதன் புகையில் இருந்து வெளியேறும் Linalool என்ற மூலக்கூறு மன அழுத்தத்தை குறைத்து, தூக்கத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
பிரிஞ்சி இலையை பயன்படுத்துவது:
பிரிஞ்சி இலை டீ:
பிரிஞ்சி இலையை நீரில் போட்டு கொதிக்க விடவும். அதனுடன் கிராம்பு சேர்த்து நன்றாக கொதிக்கவிட்டு, தேன் அல்லது பேரீச்சம்பழம் சிரப் சேர்த்து பருகுங்கள். இது உடல் எடையை குறைக்கும் மற்றும் ஜீரணத்தை மேம்படுத்த உதவும்.
அளவுக்கு மேல் பயன்படுத்துவது: எதுவும் திகட்டாத உணவாக இருந்தாலும், பிரிஞ்சி இலையை அதிக அளவில் அல்லது தவறான முறையில் பயன்படுத்துவது உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
தீர்மானம்:
பிரிஞ்சி இலை ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான சேர்க்கை பொருளாகும். இதன் நன்மைகளை முழுமையாக அனுபவிக்க, சரியான அளவு மற்றும் முறையில் பயன்படுத்துவது முக்கியம்.
அன்புடன்
மதுரைத்தமிழன்
நல்ல தகவல்
ReplyDelete