மாட்டிறைச்சியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
ஓரிரு தலைமுறைகளுக்கு முன்பு, நமது பெற்றோர்களும் தாத்தா பாட்டிகளும் மாட்டிறைச்சியை சத்தான ஆரோக்கிய உணவாகக் கருதினர்.
ஆனால் இப்போது? இன்றைய நாட்களில் இது ஒரு பேசும் பொருளாகை இருக்கிரது, மேலும் மாட்டிறைச்சி ஆரோக்கியமானதா அல்லது நமது ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிப்பதா என்ற கருத்துக்கள் பிரிக்கப்படுகின்றன.
சில தீவிர சைவக் கருத்துக்களை கொண்டவர்கள் உணவு விநியோகத்திலிருந்து இறைச்சியை அகற்ற வேண்டும் என்கிறார்கள் இந்தியாவில் வாழும் இந்துக்களில் ஒரு பகுதியினர் மாட்டை கடவுளாக கருதுவதால் அதை கொன்று உண்பதை தவிர்க்க வேண்டும் என்கிறார்கள்.
மாட்டு இறைச்சி பற்றிய கருத்து என்னவாக இருந்தாலும், மாட்டிறைச்சி சாப்பிடுவதால் சில முக்கியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன.
மாட்டிறைச்சி ஆரோக்கியமான உடலை பராமரிக்க தேவையான புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வளமான மூலமாகும்.
மாட்டிறைச்சியின் சில ஆரோக்கிய நன்மைகள் இங்கே:
அதிக புரதம்: மாட்டிறைச்சி உயர்தர புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது தசைகள், திசுக்கள் மற்றும் உறுப்புகளை உருவாக்குவதற்கும் சரிசெய்வதற்கும் அவசியம்.
வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தவை: மாட்டிறைச்சி இரும்பு, துத்தநாகம், செலினியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் வைட்டமின் பி 12 உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். ஆரோக்கியமான எலும்புகள், சிவப்பு ரத்த அணுக்கள் உற்பத்தி மற்றும் நரம்பு செயல்பாடு ஆகியவற்றிற்கு இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் முக்கியம்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: மாட்டிறைச்சி துத்தநாகத்தின் வளமான மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு அவசியம். துத்தநாகம் வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது, இது தொற்று மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது.
எடை குறைப்பதில் எய்ட்ஸ்: மாட்டிறைச்சியை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது எடை குறைக்க உதவும், ஏனெனில் இதில் புரதம் அதிகம் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் குறைவாக உள்ளது. புரோட்டீன் உங்களை நீண்ட நேரம் முழுதாக வைத்திருப்பதாக அறியப்படுகிறது, உங்கள் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது.
மாட்டிறைச்சி எல்-கார்னைடைனின் பெரிய மூலத்தை வழங்குகிறது எல்-கார்னைடைன் என்பது இறைச்சிப் பொருட்களில் இயற்கையாகக் காணப்படும் அமினோ அமிலமாகும். எல்-கார்னைடைன் கொழுப்பு வளர்சிதை மாற்றத்தில் பங்கு வகிக்கிறது.
இதன் ஒரு பகுதியாக, எல்-கார்னைடைன் கொழுப்புகளை எரிப்பதற்காக நமது மைட்டோகாண்ட்ரியாவிற்குள் கொண்டு செல்லும் வேலையைச் செய்கிறது.
நீரிழிவு நோய்
வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அதிக எல்-கார்னைடைன் உட்கொள்ளல் உண்ணாவிரத குளுக்கோஸ் அளவையும் ஒட்டுமொத்த கொலஸ்ட்ரால் சுயவிவரத்தையும் மேம்படுத்துகிறது என்று ஒரு முறையான ஆய்வு காட்டுகிறது.
100 கிராம் மாட்டிறைச்சியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மாட்டிறைச்சியின் வெட்டு மற்றும் அது எவ்வாறு தயாரிக்கப்படுகிறது என்பதைப் பொறுத்து மாறுபடும், ஆனால் இங்கே ஒரு பொதுவான முறிவு உள்ளது:
ஓரிரு தலைமுறைகளுக்கு முன்பு, நமது பெற்றோர்களும் தாத்தா பாட்டிகளும் மாட்டிறைச்சியை சத்தான ஆரோக்கிய உணவாகக் கருதினர்.
ஆனால் இப்போது? இன்றைய நாட்களில் இது ஒரு பேசும் பொருளாகை இருக்கிரது, மேலும் மாட்டிறைச்சி ஆரோக்கியமானதா அல்லது நமது ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிப்பதா என்ற கருத்துக்கள் பிரிக்கப்படுகின்றன.
சில தீவிர சைவக் கருத்துக்களை கொண்டவர்கள் உணவு விநியோகத்திலிருந்து இறைச்சியை அகற்ற வேண்டும் என்கிறார்கள் இந்தியாவில் வாழும் இந்துக்களில் ஒரு பகுதியினர் மாட்டை கடவுளாக கருதுவதால் அதை கொன்று உண்பதை தவிர்க்க வேண்டும் என்கிறார்கள்.
மாட்டு இறைச்சி பற்றிய கருத்து என்னவாக இருந்தாலும், மாட்டிறைச்சி சாப்பிடுவதால் சில முக்கியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன.
மாட்டிறைச்சி ஆரோக்கியமான உடலை பராமரிக்க தேவையான புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வளமான மூலமாகும்.
மாட்டிறைச்சியின் சில ஆரோக்கிய நன்மைகள் இங்கே:
அதிக புரதம்: மாட்டிறைச்சி உயர்தர புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது தசைகள், திசுக்கள் மற்றும் உறுப்புகளை உருவாக்குவதற்கும் சரிசெய்வதற்கும் அவசியம்.
வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தவை: மாட்டிறைச்சி இரும்பு, துத்தநாகம், செலினியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் வைட்டமின் பி 12 உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். ஆரோக்கியமான எலும்புகள், சிவப்பு ரத்த அணுக்கள் உற்பத்தி மற்றும் நரம்பு செயல்பாடு ஆகியவற்றிற்கு இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் முக்கியம்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: மாட்டிறைச்சி துத்தநாகத்தின் வளமான மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு அவசியம். துத்தநாகம் வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது, இது தொற்று மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது.
எடை குறைப்பதில் எய்ட்ஸ்: மாட்டிறைச்சியை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது எடை குறைக்க உதவும், ஏனெனில் இதில் புரதம் அதிகம் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் குறைவாக உள்ளது. புரோட்டீன் உங்களை நீண்ட நேரம் முழுதாக வைத்திருப்பதாக அறியப்படுகிறது, உங்கள் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது.
மாட்டிறைச்சி எல்-கார்னைடைனின் பெரிய மூலத்தை வழங்குகிறது எல்-கார்னைடைன் என்பது இறைச்சிப் பொருட்களில் இயற்கையாகக் காணப்படும் அமினோ அமிலமாகும். எல்-கார்னைடைன் கொழுப்பு வளர்சிதை மாற்றத்தில் பங்கு வகிக்கிறது.
இதன் ஒரு பகுதியாக, எல்-கார்னைடைன் கொழுப்புகளை எரிப்பதற்காக நமது மைட்டோகாண்ட்ரியாவிற்குள் கொண்டு செல்லும் வேலையைச் செய்கிறது.
நீரிழிவு நோய்
வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அதிக எல்-கார்னைடைன் உட்கொள்ளல் உண்ணாவிரத குளுக்கோஸ் அளவையும் ஒட்டுமொத்த கொலஸ்ட்ரால் சுயவிவரத்தையும் மேம்படுத்துகிறது என்று ஒரு முறையான ஆய்வு காட்டுகிறது.
100 கிராம் மாட்டிறைச்சியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மாட்டிறைச்சியின் வெட்டு மற்றும் அது எவ்வாறு தயாரிக்கப்படுகிறது என்பதைப் பொறுத்து மாறுபடும், ஆனால் இங்கே ஒரு பொதுவான முறிவு உள்ளது:
கலோரிகள்: தோராயமாக 250-300 கலோரிகள்
புரதம்: சுமார் 25-30 கிராம்
கொழுப்பு: சுமார் 15-20 கிராம் (வெட்டைப் பொறுத்து மாறுபடும்)
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 1 கிராம் குறைவாக
ஃபைபர்: 0 கிராம்
சோடியம்: இது எவ்வாறு பதப்படுத்தப்படுகிறது என்பதைப் பொறுத்து மாறுபடும், ஆனால் பொதுவாக 100mg க்கும் குறைவாக இருக்கும்
வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்: மாட்டிறைச்சி இரும்பு, துத்தநாகம் மற்றும் வைட்டமின் பி12 ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும்.
மாட்டிறைச்சி புரதம் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல ஆதாரமாக இருக்கும்போது, அதில் நிறைவுற்ற கொழுப்பு அதிகமாக உள்ளது, இது அதிக அளவில் உட்கொண்டால் இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக மாட்டிறைச்சியை மிதமாக உட்கொள்ள பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
மாட்டிறைச்சி ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதற்கு நன்மை பயக்கும் பல முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்க முடியும் என்றாலும், எந்தவொரு நோயையும் முற்றிலும் தடுக்கும் அல்லது குணப்படுத்தும் எந்த ஒரு உணவும் அல்லது ஊட்டச்சத்தும் இல்லை என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். மிதமான அளவு மாட்டிறைச்சி உட்பட பல்வேறு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உள்ளடக்கிய ஒரு சீரான உணவை உட்கொள்வது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். இருப்பினும், குறிப்பிட்ட நோய்களில் உணவின் தாக்கம் ஒரு தனிநபரின் மரபியல், வாழ்க்கை முறை மற்றும் ஒட்டுமொத்த சுகாதார நிலை உட்பட பல காரணிகளின் அடிப்படையில் மாறுபடும். தனிப்பயனாக்கப்பட்ட உணவு ஆலோசனைக்காக ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது மற்றும் குறிப்பிட்ட சுகாதார நிலைமைகள் தொடர்பான ஏதேனும் கவலைகளைப் பற்றி விவாதிக்க எப்போதும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
அன்புடன்
மதுரைத்தமிழன்
நன்று...
ReplyDelete