Saturday, April 9, 2022

 கிராம்புகளின் ஆச்சரியமூட்டும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்  

 

@avargal unmaigal


This article reviews 8 of the most impressive health benefits of eating cloves.
  1. Contain important nutrients. ...
  2. High in antioxidants. ...
  3. May help protect against cancer. ...
  4. Can kill bacteria. ...
  5. May improve liver health. ...
  6. May help regulate blood sugar. ...
  7. May promote bone health. ...
  8. May reduce stomach ulcers.


கிராம்பு என்பது கிராம்பு மரத்தின் பூ மொட்டுகள் ஆகும், இது சிஜிஜியம் அரோமட்டிகம் ( Syzygium aromaticum ) என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.  கிராம்பு  பாரம்பரிய மருத்துவத்திலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

கிராம்புகளை பயன்படுத்தி  விலங்குகளை   செய்த ஆய்வுகள்  மூலம் கல்லீரல் ஆரோக்கியம் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்த உதவுவது உட்பட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கலாம் என்று கண்டறிந்துள்ளதுள்ளனர்

கிராம்பு சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை இந்தக் பதிவின் மூலம் அறியலாம்

1. கிராம்பில் முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன

கிராம்புகளில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன, எனவே உங்கள் உணவில் சுவையை சேர்க்க முழு அல்லது அரைத்த கிராம்புகளைப் பயன்படுத்துவது சில முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்கும்.

ஒரு தேக்கரண்டி (2 கிராம்) கிராம்பு பவுடரில்

    கலோரிகள்: 6
    கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 1 கிராம்
    நார்ச்சத்து: 1 கிராம்
    மாங்கனீசு: தினசரி மதிப்பில் (டிவி) 55%
    வைட்டமின் கே: 2% DV

மாங்கனீசு என்பது மூளையின் செயல்பாட்டை பராமரிக்கவும், வலுவான எலும்புகளை உருவாக்கவும் அவசியமான ஒரு கனிமமாகும்.  கிராம்பில் கலோரி மிக குறைவாக உள்ளது, ஆனால் மாங்கனீஸின் வளமான மூலமாகும்.  அவை ஊட்டச்சத்துக்களின் முக்கிய ஆதாரமாக இருக்கின்றன.

2. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம்

பல முக்கியமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களுடன் கூடுதலாக, கிராம்புகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன  ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் சேர்மங்களாகும் , இது நாள்பட்ட நோயின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும் கிராம்புகளில் யூஜெனால் என்ற கலவை உள்ளது, இது இயற்கையான ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுவதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

உண்மையில், ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்தை யூஜெனால் நிறுத்தியது, வைட்டமின் ஈ, மற்றொரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியை விட ஐந்து மடங்கு அதிக திறன் கொண்டது உங்கள் உணவில் கிராம்புகளை மற்ற ஆக்ஸிஜனேற்ற நிறைந்த உணவுகளுடன் சேர்த்துக் கொள்வது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.
சுருக்கமாக சொல்ல வேண்டுமானால்     கிராம்புகளில் யூஜெனால் உள்ளிட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.

3. புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்க உதவலாம் கிராம்புகளில் காணப்படும் கலவைகள் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன.ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில் கிராம்பு சாறு கட்டிகளின் வளர்ச்சியை நிறுத்த உதவியது மற்றும் புற்றுநோய் உயிரணுக்களில் உயிரணு இறப்பை ஊக்குவிக்கிறது மற்றொரு சோதனை-குழாய் ஆய்வு இதே போன்ற முடிவுகளைக் கண்டது, கிராம்பு எண்ணெயின் செறிவூட்டப்பட்ட அளவு 80% உணவுக்குழாய் புற்றுநோய் உயிரணுக்களில் உயிரணு இறப்பை ஏற்படுத்துகிறது என்பதைக் காட்டுகிறது கிராம்புகளில் காணப்படும் யூஜெனால் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் உயிரணுக்களில் உயிரணு இறப்பை யூஜெனால் ஊக்குவிப்பதாக ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டது  இருப்பினும், இந்த சோதனை-குழாய் ஆய்வுகள் கிராம்பு சாறு, கிராம்பு எண்ணெய் மற்றும் யூஜெனால் ஆகியவற்றின் செறிவூட்டப்பட்ட அளவுகளைப் பயன்படுத்தியது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்.

    கிராம்புகளில் உள்ள சேர்மங்கள் புற்றுநோய் உயிரணு வளர்ச்சியைக் குறைத்து புற்றுநோய் உயிரணு இறப்பை ஊக்குவிக்கும் என்று சோதனைக் குழாய் ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. மனிதர்களில் இந்த விளைவுகளை உறுதிப்படுத்த கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை என்று தெரிவிக்கப்பட்டு இருக்கின்றன

4. பாக்டீரியாவை அழிக்கக்கூடியது கிராம்புகளில் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது, அதாவது அவை பாக்டீரியா போன்ற நுண்ணுயிரிகளின் வளர்ச்சியைத் தடுக்க உதவும்ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வு, கிராம்பு அத்தியாவசிய எண்ணெய் மூன்று பொதுவான வகை பாக்டீரியாக்களைக் கொன்றது, ஈ. கோலை உட்பட , இது உணவு விஷத்தை ஏற்படுத்தும் பாக்டீரியாவின் திரிபு ஆகும் மேலும், கிராம்புகளின் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் வாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும் .

ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வில், கிராம்புகளிலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்ட கலவைகள் ஈறு நோய்க்கு பங்களிக்கும் இரண்டு வகையான பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கின்றன40 பேரில் நடத்தப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வு, தேயிலை மர எண்ணெய் , கிராம்பு மற்றும் துளசி ஆகியவற்றைக் கொண்ட மூலிகை மவுத்வாஷின் விளைவுகளை சோதித்தது .21 நாட்களுக்கு மூலிகை மவுத்வாஷைப் பயன்படுத்திய பிறகு, அவர்கள் ஈறு ஆரோக்கியத்திலும், வாயில் உள்ள பிளேக் மற்றும் பாக்டீரியாக்களின் அளவிலும் முன்னேற்றம் கண்டனர்

வழக்கமான துலக்குதல் மற்றும் சரியான வாய்வழி சுகாதாரத்துடன் இணைந்து, கிராம்புகளின் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு விளைவுகள் உங்கள் வாய் ஆரோக்கியத்திற்கு பயனளிக்கலாம்.    கிராம்புகள் வாய்வழி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன, அவற்றின் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளுக்கு நன்றி, இது தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாவைக் கொல்ல உதவும்.

5. கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்

கிராம்புகளில் உள்ள நன்மை பயக்கும் கலவைகள் கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.
யூஜெனால் என்ற கலவை கல்லீரலுக்கு குறிப்பாக நன்மை பயக்கும்ஒரு விலங்கு ஆய்வு எலிகளுக்கு கிராம்பு எண்ணெய் அல்லது யூஜெனோல் கொண்ட கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் கலவைகளை அளித்தது.இரண்டு கலவைகளும் கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தியது, வீக்கத்தைக் குறைத்தது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைத்தது மற்றொரு விலங்கு ஆய்வு, கிராம்புகளில் காணப்படும் யூஜெனால் கல்லீரல் சிரோசிஸ் அல்லது கல்லீரலின் வடுவின் அறிகுறிகளை மாற்ற உதவியது துரதிருஷ்டவசமாக, மனிதர்களில் கிராம்பு மற்றும் யூஜெனோலின் கல்லீரலைப் பாதுகாக்கும் விளைவுகள் பற்றிய ஆராய்ச்சி குறைவாகவே உள்ளது.

இருப்பினும், ஒரு சிறிய ஆய்வில், 1 வாரத்திற்கு யூஜெனோல் சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக்கொள்வது குளுதாதயோன்-எஸ்-டிரான்ஸ்ஃபெரேஸ் (ஜிஎஸ்டி) அளவைக் குறைப்பதாகக் கண்டறிந்துள்ளது, இது நச்சு நீக்கத்தில் ஈடுபட்டுள்ள என்சைம்களின் குடும்பமாகும், இது பெரும்பாலும் கல்லீரல் நோயைக் குறிக்கிறது கிராம்புகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்ததைக் குறைக்க உதவும் திறன் காரணமாக கல்லீரல் நோயைத் தடுக்க உதவும்

    சில ஆய்வுகள் கிராம்பு மற்றும் அவற்றில் உள்ள கலவைகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் கல்லீரலைப் பாதுகாக்கவும் உதவும் என்று காட்டுகின்றன.

6. இரத்த சர்க்கரையை சீராக்க உதவலாம் கிராம்புகளில் காணப்படும் கலவைகள் இரத்த சர்க்கரையை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது .நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்ட எலிகளில் கிராம்பு சாறு மிதமான இரத்த சர்க்கரையை அதிகரிக்க உதவுகிறது என்று ஒரு விலங்கு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது மற்றொரு சோதனைக் குழாய் மற்றும் விலங்கு ஆய்வு, கிராம்பு சாறு மற்றும் நைஜெரிசின், கிராம்புகளில் காணப்படும் ஒரு கலவை, மனித தசை செல்கள் மற்றும் நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்ட எலிகள் ஆகிய இரண்டின் விளைவுகளையும் பார்த்தது.

கிராம்பு மற்றும் நைஜெரிசின் ஆகியவை இரத்தத்தில் இருந்து சர்க்கரையை உயிரணுக்களில் எடுத்துக்கொள்வதை அதிகரிக்கின்றன, இன்சுலின் சுரப்பை அதிகரிக்கின்றன மற்றும் இன்சுலின் உற்பத்தி செய்யும் செல்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகின்றன இன்சுலின் என்பது உங்கள் இரத்தத்திலிருந்து சர்க்கரையை உங்கள் உயிரணுக்களுக்கு கொண்டு செல்வதற்கு பொறுப்பான ஒரு ஹார்மோன் ஆகும். சீரான இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்க இன்சுலின் சரியான செயல்பாடு அவசியம்.சீரான உணவுடன் இணைந்து, கிராம்பு உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவும்.

    கிராம்புகளில் உள்ள சேர்மங்கள் இன்சுலின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கவும் இரத்த சர்க்கரையை குறைக்கவும் உதவும் என்று சோதனை குழாய் மற்றும் விலங்கு ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

7. எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்

குறைந்த எலும்பு நிறை என்பது அமெரிக்காவில் மட்டும் 43 மில்லியன் வயதானவர்களை பாதிக்கும் ஒரு நிலை இது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும் , இது முறிவுகள் மற்றும் எலும்பு முறிவுகளின் அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம்.

கிராம்புகளில் உள்ள சில சேர்மங்கள் விலங்கு ஆய்வுகளில் எலும்பு வெகுஜனத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன. எடுத்துக்காட்டாக, ஒரு விலங்கு ஆய்வில் யூஜெனால் அதிகமுள்ள கிராம்பு சாறு ஆஸ்டியோபோரோசிஸின் பல குறிப்பான்களை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் எலும்பு அடர்த்தி மற்றும் வலிமையை அதிகரிக்கிறதுகிராம்புகளில் மாங்கனீசு அதிகமாக உள்ளது, இது வெறும் 1 டீஸ்பூன் (2 கிராம்) கிராம்புகளில் 30% DV ஐ வழங்குகிறது.

மாங்கனீசு என்பது ஒரு கனிமமாகும், இது எலும்பை உருவாக்குவதில் ஈடுபட்டுள்ளது மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு நம்பமுடியாத அளவிற்கு முக்கியமானது ஒரு விலங்கு ஆய்வில் 12 வாரங்களுக்கு மாங்கனீசு சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக்கொள்வது எலும்பு தாது அடர்த்தி மற்றும் எலும்பு வளர்ச்சியை அதிகரிக்கிறது


8. வயிற்றுப் புண்களைக் குறைக்கலாம் கிராம்புகளில் காணப்படும் கலவைகள் வயிற்றுப் புண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன . வயிற்றுப் புண்கள் என்றும் அழைக்கப்படும், வயிற்றுப் புண்கள் வயிறு, டியோடெனம் அல்லது உணவுக்குழாயின் புறணியில் உருவாகும் வலிமிகுந்த புண்கள் ஆகும்.

அவை பொதுவாக வயிற்றின் பாதுகாப்பு புறணி குறைவதால் ஏற்படுகின்றன, இவை மன அழுத்தம், தொற்று மற்றும் மரபியல் போன்ற காரணிகளால் ஏற்படுகின்றன


 செரிமான அமிலங்களிலிருந்து வயிற்றுப் புறணி அரிப்பைத் தடுக்க உதவுகிறது மற்றொரு விலங்கு ஆய்வில் கிராம்பு சாறு வயிற்றுப் புண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவியது மற்றும் பல அல்சர் எதிர்ப்பு மருந்துகளைப் போன்ற விளைவுகளை வெளிப்படுத்தியதுகிராம்பு மற்றும் அவற்றின் சேர்மங்களின் அல்சர் எதிர்ப்பு விளைவுகள் நம்பிக்கைக்குரியதாக இருந்தாலும், மனிதர்களில் அவற்றின் விளைவுகள் குறித்து மேலும் ஆய்வுகள் தேவைப்படுகின்றன.


கிராம்பு இரத்த சர்க்கரையை கட்டுக்குள் வைத்திருப்பது மற்றும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பது உட்பட பல சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது.

பல ஆரோக்கியமான உணவுகளைப் போலவே, ஆரோக்கியமான மற்றும் சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக சேர்க்கப்படும் போது அவை மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். உங்கள் உணவில் சில கிராம்புகளை சேர்த்துக் கொள்ள முயற்சிக்கவும்.

கிராம்புகளை நீங்கள் பல உணவுகளில் எளிதாக சேர்த்துக்கொள்ளலாம். அவை இனிப்புகள், கறிகள் அல்லது சட்னிகளுக்கு ஒரு சூடான, தனித்துவமான சுவையைக் கொண்டுவரும். கிராம்பு தேநீர் ஒரு இனிமையான கப் செய்ய நீங்கள் 5-10 நிமிடங்கள் கொதிக்கும் நீரில் முழு கிராம்புகளை வேகவைக்கலாம்.


அன்புடன்
மதுரைத்தமிழன்

இது வாட்ஸ்சப் தகவல் அல்ல ஒரு மெடிக்கல் ஜர்னலில் வந்த கட்டுரையின் கூகுல் மொழியாக்க பதிவுதான் இது

4 comments:

  1. நல்ல தகவல்கள்.  அஞ்சறைப்பெட்டியில் இருக்கும் எதையும் ஒதுக்குவது நல்லதல்ல என்று தெரிகிறது!

    ReplyDelete
  2. யப்பா...! எத்தனை பயன்கள்...!

    ReplyDelete
  3. பயனுள்ள தகவல்கள் மதுரைதமிழன். கிராம்பிற்கு எத்தனை குணங்கள்!

    துளசிதரன்

    ReplyDelete
  4. நல்ல பதிவு மதுரை. கிராம்பின் நன்மைகள் ஒரளவு தெரியும், பதிவில் கூடுதல் விவரங்கள் அதாவது விளக்கத்துடன்.

    நம் வீட்டில் கிராம்பு பயன்படுத்துவதுண்டு. ஆமாம் ஆக்சிஜனேற்றி...பல்லிற்காகவும்...

    அதன் காரணம்தான் பெருமாள் கோயில்கள் அதாவது பெரிய கோயில்கள்... தீர்த்தத்தில் சுவைக்கு கிராம்பும் காரணம்.

    கீதா

    ReplyDelete

நான் அறிவு ஜீவி அல்ல ஒரு சாதாரணமான் மனிதன் தான்.இங்கு நான் பதியும் பதிவுகளில் உள்ள கருத்துகள் "மிகவும் சரி"யென்று சொல்லமாட்டேன் அது அன்றைய மனநிலையில் என் மனதில் எழும் கருத்துகளே...அதனால் உங்களது மனசுலபட்ட மாற்று கருத்துகளை தாராளமாக பகிரலாம். ஆனால் தேவையற்ற, வரம்புமீரிய, அநாகரிகமான வார்த்தைகளாலும் பதிவிற்கு சம்பந்தமில்லாமல் கருத்துக்கள் சொல்லப்பட்டால் எந்த வித பதில் விளக்கமின்றி அந்த கருத்து டெலீட் செய்யப்படும்.